Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với người mắc bệnh suy nhược thần kinh. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 món cháo dinh dưỡng cho người suy nhược thần kinh nhé.

Chè long nhãn – hạt sen: 

Chuẩn bị:

Long nhãn 20g, hạt sen 20g, bột sắn dây 2 thìa cà phê, đường trắng vừa đủ.

thuc-pham-bo-than-kinh-5

Cách làm:

Long nhãn rửa qua nước ấm, hạt sen rửa sạch. Hai thứ cho vào nồi thêm nước hầm nhừ, hòa bột sắn dây đun sôi lại rồi cho đường là được. Ăn ngày 2 lần (ăn nguội).

Cháo tim lợn táo nhân: 

Chuẩn bị:

Tim lợn 1 quả, gạo tẻ 100g, táo nhân 20g, rau thơm, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

Táo nhân sao đen, sắc lọc lấy nước bỏ bã. Tim lợn thái lát mỏng ướp gia vị mắm muối, để riêng. Lấy nước thuốc cùng gạo nấu cháo cho chín kỹ rồi cho tim lợn vào, đun cho sôi đều một lát là được, nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

Cháo óc lợn – sâm quy: 

Chuẩn bị:

Óc lợn 1 cái, phòng sâm 15g, đương quy 15g, rễ đinh lăng 15g, gạo tẻ 100g, gia vị vừa đủ.

thuc-pham-bo-than-kinh-6

Cách làm:

Phòng sâm, đương quy, rễ đinh lăng sắc kỹ lọc lấy nước bỏ bã, dùng nước thuốc này cùng gạo nấu thành cháo, khi cháo gần chín cho óc lợn vào, đun tiếp cho tới khi chín đều, nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

Trên đây là 3 món cháo dinh dưỡng cho người suy nhược thần kinh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Tìm hiểu thêm một số loại thuốc bổ thần kinh tại: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/5-loai-thuoc-bo-than-kinh-va-tpcn-bo-than-kinh-duoc-ua-chuong-hien-nay.html

Xem thêm: 

==> 4 Loại Thuốc Bổ Não Tốt Nhất Hiện Nay

==> Các động tác yoga chống suy nhược thần kinh

Chúc bạn thành công!

Nguồn: suynhuocthankinh.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*