Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm và nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Đối với những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày thì thường có cảm giác chán ăn, việc tiêu hóa cũng khó khăn hơn. Chính vì thế mà chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân dạ dày rất là quan trọng. Và để tốt cho sức khỏe thì dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến các bạn 3 nhóm thực phẩm tốt cho bệnh ung thư dạ dày. Vậy đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nhóm thực phẩm với lượng chất xơ thấp

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

Nhóm thực phẩm có hàm lượng chất xơ thấp
Nhóm thực phẩm có hàm lượng chất xơ thấp

2. Nhóm thực phẩm giàu protein

Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo. Uống thêm sữa, ăn nhiều trứng và pho mát là cách tốt để có được loại protein này. Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn như cá mòi, bắp cải, bông cải xanh…Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô.

Nhóm thực phẩm giàu protein
Nhóm thực phẩm giàu protein

3. Ăn nhiều rau quả

Hoa quả có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả sẽ giúp bổ sung lượng chất cần thiết cho người mắc ung thư dạ dày, giúp cơ thể đủ chất, đẩy lùi được bệnh tật.

Ăn nhiều rau quả trái cây tốt cho bệnh ung thư dạ dày
Ăn nhiều rau quả trái cây tốt cho bệnh ung thư dạ dày

Ngoài ra người bị bệnh dạ dày nên ăn thức ăn mềm và lỏng cháo, cơm nát và thực phẩm nhạt như bánh mỳ, bánh quy… Các loại khoai; khoai tây, khoai sọ luộc chín hoặc hầm nhừ dưới dạng súp. Thịt cá nghiền nát, hấp hoặc om. Sữa bò hộp, sữa bò tươi, sữa bột, bơ, pho mát. Đường, bánh, mứt kẹo, mật ong, kem, thạch, chè. Nước uống: nước lọc, nước khoáng,….

Chế độ dinh dưỡng rất là quan trọng đối với sức khỏe chứ không chỉ riêng gì các bệnh nhân dạ dày. Nhưng đối với người bệnh, để tăng cường sức khỏe, ngăn chặn tình trạng bệnh thì việc bổ sung thêm các sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm hàn quốc rất là tốt. Và cao hồng sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Tại sao lại như vậy? Tìm hiểu về tác dụng của cao hồng sâm Hàn Quốc tại đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này các bạn nhé!

>> Xem thêm: 

Điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Yếu sinh lý có điều trị tại nhà được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*