Trị ho bằng thuốc nam luôn mang đến hiệu quả cao và hoàn toàn an toàn cho người bệnh. Nếu bạn đang phải khổ sở nếm chịu những phiền phức. Dưới đây là 4 bài thuốc nam trị ho hiệu quả.

1/ Bài thuốc  1: Hoa hồng bạch, mật ong 

Lấy cánh hoa hồng bạch (sử dụng 1 bông), đem rửa sạch rồi vò nát. Cho thêm một ít mật ong hoặc đường phèn hấp cách thuỷ. Để nguội và chắt lấy nước rồi cho trẻ uống mỗi lần 1 thìa, ngày uống  2 – 3 lần. Đối với người lớn thì tăng lượng lên mỗi lần khoảng 2 thìa.

hoa-hong-bach

Đây là cách trị ho đơn giản được áp dụng trị ho cho cả trẻ em và người lớn một cách an toàn. Chỉ sau khoảng 3 ngày triệu chứng viêm họng, ho sẽ biến mất nhanh chóng.

2/ Bài thuốc từ lá tía tía tô, lá xương sông và kinh giới, gừng 

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Lá tía tô và lá hẹ, lá xương sông, kinh giới  mỗi thứ 12g; gừng tươi 3 lát. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi sắc. Uống mỗi ngày từ 2 – 3 lần để nhanh chóng đạt được hiệu quả cao nhất.

3/ Vị thuốc từ kim hoa ngân, bạc hà và các vị khác 

Dùng bạc hà, cát cánh mỗi thứ 8g, kim ngân hoa 12g, cam thảo 6g. Cho tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị đem sắc uống ngày 2 – 3 lần.

Đây là cách để chữa ho hữu hiệu, ngoài ra chúng còn có tác dụng phòng bệnh nên bạn không nên bỏ qua bài thuốc trị ho này.

4/ Bài thuốc từ hoa đu đủ đực, lá tía tô và đường phèn 

Hoa khế, hoa đu đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 10g; đường phèn 5g. Cho các vị thuốc vào bát sứ rồi đem hấp cách thủy (tốt nhất nên dùng lửa than). Đợi đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa rồi đun khoảng 15 phút là được. Đợi cho đến khi thuốc nguội rồi uống.

Bài thuốc này vô cùng an toàn nên bạn có thể áp dụng để chữa ho cho bé nhà mình vô cùng hiệu nghiệm. Mỗi lần nên cho bé uống khoảng 1/2 muỗng cafe, uống theo cách thấm dần từ đầu lưỡi từ ít đến nhiều. Đối với người lớn nên tăng liều dùng để đạt hiệu quả nhanh hơn.

>>>> Xem thêm: Bài thuốc trị ho chỉ trong 3 ngày bằng mật ong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*