Khi bé được 4-6 tháng tuổi, đồ dùng cho bé sẽ nhiều hơn những tuần trước. Ở giai đoạn này, bé sẽ lanh lợi hơn và có thể biểu hiện thái độ thích thú nhiều hơn đối với đồ chơi và trò chơi. Kể từ lúc này trở đi, bé sẽ lớn nhanh như thổi. Đừng ngạc nhiên nếu kích cỡ quần áo bé cứ tăng đều sau mỗi 2 tháng. Điều này quả thật rất tuyệt!

do-dung-cho-be

Sau đây là một vài kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ sơ sinh từ nhà cho đến sân chơi mà bạn cần biết để giúp cả bạn lẫn bé đều vui vẻ, hạnh phúc trong suốt giai đoạn phát triển nhanh chóng này.

1. Túi vải địu bé
Với kích thước có thể điều chỉnh và mang lại sự thoải mái cho bé, túi vải địu bé rất thích hợp cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Lợi ích của việc đưa nhóc con bé xíu của bạn loanh quanh đây đó bằng một chiếc địu là đôi tay của bạn sẽ được giải phóng mà bạn vẫn giữ được bé yêu ở gần bên mình. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy dễ chịu và xoa dịu bé như thể bạn đang ôm bé vào lòng. Ngoài ra, sản phẩm này còn rất dễ sử dụng!

2. Quần lưng thun co giãn
Bé yêu của bạn đang lớn nhanh đến mức phải đổi cỡ quần áo cho bé liên tục. Có một cách để đảm bảo quần áo của bé mặc được lâu là mua vài chiếc quần lưng thun co giãn – như vậy bé có thể tiếp tục mặc ngay cả khi bé lớn hơn một chút. Tốt nhất, bạn nên chọn loại quần có thắt lưng co giãn dễ mặc vào, cởi ra khi cần thay tã cho bé.

3. Chiếc chăn nhỏ
Một chiếc chăn bông mỏng, siêu mềm mịn có thể đúng là thứ giúp xoa dịu và đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho bé con nhà bạn. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này hầu như ở khắp mọi nơi. Khi bé yêu của bạn lớn lên, chiếc chăn có thể trở thành “cục cưng” hay món đồ chuyển tiếp chính thức của bé, giúp dỗ dành bé khi đang đi du lịch, vào giờ bé ngủ trưa hay đến lúc bé lên giường.

4. Đồ chơi nhỏ mềm mại
Đồ chơi mềm mại là thứ lý tưởng cho bé ở độ tuổi này. Các món đồ dễ cầm và nắn bóp đặc biệt hữu ích trong giai đoạn trẻ mọc răng, thời điểm bé muốn khám phá mọi thứ bằng miệng. Bạn chỉ cần đảm bảo món đồ chơi này nhỏ và giữ tất cả mọi đồ chơi (cũng như chăn ga gối đệm mềm) cách xa cũi của bé để giảm rủi ro xảy ra hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Giai đoạn tăng trưởng và phát triển trí não không ngừng của bé mang lại niềm vui chất ngất nhưng đôi khi cũng dẫn đến kết quả là hàng núi đồ đạc được rinh về nhà. Bạn nên tập trung vào những thứ thiết yếu giúp ích cho bé yêu trong suốt chặng đường phát triển khỏe mạnh đồng thời không sa vào mê trận sắm sửa quá nhiều món đồ chăm sóc trẻ sơ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*