Phụ nữ bắt đầu từ tuổi 30 trở đi sẽ có những dấu hiệu của lão hóa và tình trạng sức khỏe kém dần. Bạn hãy thử tham khảo qua bài viết 4 loại rau “thần dược” tốt cho phụ nữ tuổi 30 dưới đây nhé.

1. Bắp cải

Bắp cải chứa lutein – một loại protein giúp duy trì thị lực. Ngoài ra, cải bắp còn chứa vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và vitamin K, giúp xương chắc khỏe.

104036_cai-bap-2

2. Cà chua chín

Cà chua chín là loại quả giàu likopene – chất có tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy, ăn cà chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

3. Bông cải xanh

Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày.

Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.

thuc-pham-tot-cho-phu-nu-30-1

4. Khoai lang

Đây được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi 40 với các công dụng như giảm tác hại của việc hút thuốc thụ động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch.

–> Một số công dụng chữa bệnh của hoa thiên lý

–>  4 mẹo chữa đua bụng kinh từ bài thuốc dân gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*