5 Loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não bộ thần kinh  

Những lúc mệt mỏi, suy nhược thần kinh, cảm giác không muốn làm bất cứ việc gì nữa,… Hãy nghĩ đến vấn đề an uống để tự chăm sóc bản thân. Những trường hợp đó, các bạn có thể áp dụng ngay 5 Loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não bộ thần kinh dưới đây nhé!

5 Loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não bộ thần kinh
5 Loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não bộ thần kinh

Đường làm tăng sự tỉnh táo

Đường glucose là một chất cung cấp năng lượng rất tốt cho trí não của bạn. Nó được cơ thể của bạn chuyển hóa từ các thức ăn có chứa đường và các chất hyđrat-cacbon. Đó là lý do tại sao uống một cốc nước đường có thể tăng cường trí nhớ, suy nghĩ và khả năng nhận thức. Tuy nhiên ăn quá nhiều đường sẽ làm suy giảm trí nhớ của bạn, vì thế bạn nên ăn một lượng đường vừa đủ sẽ làm tăng trí nhớ mà không sợ bị tăng cân.

Cá – thực phẩm dành cho sự phát triển của não

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá – loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này sẽ tạo ra một bộ não thông minh khác thường: axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi.

Để có một trái tim và bộ não khoẻ mạnh, hãy ăn hai bữa cá mỗi tuần

Quả dâu xanh – dinh dưỡng hảo hạng cho não

Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá và có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho rằng khẩu phần ăn giàu quả dâu xanh sẽ cải thiện đáng kể cả hai khả năng ghi nhớ và vận động của chuột thí nghiệm và tạo cho chúng có trí nhớ tương đương với chuột có độ tuổi ít hơn.

Thịt nạt tốt cho chức năng của não

Một trong những lợi ích của protein là giúp bạn kéo dài trí nhớ. Khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ sẽ rất tốt cho việc giảm cân và tốt cho sức khoẻ, hơn nữa nó cũng rất tốt cho chức năng não.

Xem thêm: 4 Loại Thuốc Bổ Não Tốt Nhất Hiện Nay

Ăn uống đầy đủ là thuốc “tiên

Điều này nghe có vẻ xưa cũ nhưng nó thực sự rất hiệu quả. Nếu khẩu phần ăn của bạn thiếu những chất dinh dưỡng cần thiết, nó sẽ làm giảm khả năng tập trung của bạn. Ăn quá nhiều hoặc quá ít cũng làm bạn bạn có hậu quả tương tự. Một bữa ăn no nê có thể tạo cho bạn cảm giác buồn ngủ, trong khi quá ít calo sẽ dẫn tới bạn có cảm giác đói cồn cào.

Để tốt cho não của bạn: Cố gắng ăn một bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng, có đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau.

những thực phẩm tốt cho não bộ và thần kinh của bạn
những thực phẩm tốt cho não bộ và thần kinh của bạn

Đó là những thực phẩm tốt cho não bộ và thần kinh của bạn. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu, nghiên cứu thêm những thực phẩm, những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe não bạo của con người, hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây!

Nguồn tài liệu: Bệnh thần kinh suy nhược ngày một gia tăng ở Việt Nam | http://agarwood.org.vn/dau-hieu-cua-suy-nhuoc-than-kinh-ban-can-biet-5863.html | Giải pháp điều trị suy nhuoc than kinh.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*