6 hiểu lầm trong việc làm sạch ruột sau đây sẽ làm cho bạn tự tin hơn trong việc thanh lọc ruột của mình. Hãy xem mình có bị mắc hiểu lầm nào trong những điều sau đây nhé!

Làm sạch ruột
Làm sạch ruột

1/ Làm sạch ruột sẽ đẩy các độc tố ra khỏi máu

Cơ thể con người có hai bộ phận chính để trung hòa các độc tố, một là gan, hai là thận. Khi gan và thận làm tốt chức năng của mình, thì cơ thể sẽ được trang bị tốt với cơ chế riêng của mình để lọc các độc tố. Giải độc được xử lý bởi gan và thận, các chất thải được loại bỏ thông qua tiểu tiện và đại tiện. Một số chất thải được loại bỏ qua da như mồ hôi và phổi như thở.

Cơ thể chúng ta được thiết lập để tất cả những điều này xảy ra một cách tự nhiên, vì vậy ở đây cần rất ít sự can thiệp để tác động đến việc hoạt động của các bộ phận.

2/ Làm sạch ruột là loại bỏ được lượng phân tích lũy và bám vào niêm mạc đại tràng

Những tín đồ của thanh lọc đều cho rằng lượng phân cũ có thể dính vào niêm mạc đại tràng và cứng lại, làm giải phóng các độc tố có thể dẫn đến một loạt vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, đau nhức khớp xương.

Theo tiến sĩ Mishori “Những tuyên bố này không có cơ sở khoa học”. Các tế bào hình thành nên lớp niêm mạc đều bị lột trong vòng 72 giờ. Tế bào này thay đổi liên tục nghĩa là lượng phân không thể dính vào thành ruột và không thể tạo ra độc tố.

3/ Làm sạch ruột giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách loại bỏ chất thải độc hại

“Chưa biết chính xác mọi người có thể nâng cao khả năng miễn dịch của mình như thế nào”.

Vì vậy, không chắc chắn khi khẳng định việc làm sạch ruột có thể tăng cường sản xuất các thành phần phức tạp của hệ miễn dịch, trong đó bao gồm các tế bào bạch cầu, protein như các kháng thể, các mô và cơ quan.

Một số sản phẩm làm sạch ruột được quảng cáo rằng chúng có chứa các vitamins, khoáng chất, chiết xuất thảo dược hoặc các probiotic và tất cả những thành phần này đều giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Mishori có rất ít bằng chứng cho thấy những thành phần này có hiệu quả trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

4/ Làm sạch ruột có thể làm sạch hệ thống các tạp chất

Theo thời gian, thức ăn vào đại tràng, thì hầu hết các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu vào cơ thể, qua ruột non. Những gì còn lại trong ruột già chủ yếu chỉ là các sản phẩm chất thải, nước và một số vitamin, khoáng chất – Tiến sĩ Mishori cho biết.

Cơ thể chúng ta rất thông minh, nó tự tạo ra một cơ chế để các chất thải được loại bỏ mà không cần bất cứ yếu tố nào tác động “Đó là lý do tại sao chúng ta phải đi đại tiện và tiểu tiện”.

Tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ làm sạch ruột không xác định chính xác độc tố nào được cho là sẽ được loại khỏi cơ thể. Nếu các độc tố đó đã được xác định, thì các nghiên cứu sau đó có thể xác định được mức độ loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể sau khi sử dụng phương pháp thanh lọc.

Hơn nữa, một số phương pháp thanh lọc cũng có thể giết chết các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, và như vậy nó đã góp phần làm giảm hệ miễn dịch.

5/ Làm sạch ruột giúp bạn giảm cân dễ dàng

Các phác đồ thanh lọc có thể gây ra tiêu chảy hoặc có thể giúp chúng ta lợi tiểu hơn. Nhưng theo phương pháp này, trọng lượng cơ thể hao hụt đi chủ yếu là trọng lượng nước và phân, do đó việc giảm cân chỉ là tạm thời. Ngoài ra việc mất nước cũng có thể làm mất chất điện giải quan trọng như natri và kali… mà điều này lại rất nguy hiểm cho cơ thể.

6/ Làm sạch ruột giúp cơ thể bạn có nhiều năng lượng hơn

Những người ủng hộ phương pháp thanh lọc cho rằng khi loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, thì năng lượng được giải phóng lẽ ra phải dùng vào việc tiêu hóa và loại bỏ chất thải, thì giờ đây năng lượng đó sẽ chuyển đến các khu vực khác của cơ thể để tăng cường sức khỏe và giúp chữa bệnh. Tuy nhiên cũng không có dữ liệu nào củng cố ý tưởng này.

Sau khi làm sạch ruột, người ta thường dùng các từ như “nhẹ người”, “tư duy mạch lạc hơn”, “nhiều năng lượng hơn” để mô tả ảnh hưởng của nó. Điều này cũng có thể là do khi sử dụng phương pháp thanh lọc thì bắt buộc chúng ta phải bỏ một số thói quen không tốt trong một thời gian nhất định.

Để thanh lọc ruột, bạn có thể sử dụng Tảo Mặt Trời. Tác dụng của Tảo Mặt Trời rất tốt trong việc thanh lọc ruột và làm sạch cơ thể. Thực phẩm này giúp loại bỏ độc tố rất tốt trong cơ thể. Đây là sản phẩm được nhiều người tin dùng và sử dụng. Bạn có thể thử dùng để cảm nhận hiệu quả của nó nhé!

Chúc bạn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*