Bạn đi phân khô cứng, buồn đi tiêu nhưng lại không đi được?  Đi tiêu với thời gian dài hơn, rặn mãi mới ra? Đó là triệu chứng táo bón khi không được đi tiêu trong vòng 3 ngày, phân nó rắn chuyển sang màu đen. Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này, mời bạn tham khảo qua bài viết 6 mẹo trị táo bón dễ dàng, tự nhiên.

1. Nước uống

Uống nước sẽ giúp tiêu hóa chất xơ bằng cách ngăn ngừa đầy hơi và hỗ trợ vận động ruột. Điều này đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ. Bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày ngoài việc bạn uống trong bữa ăn. Ngoài ra, uống nước còn giúp thải độc cơ thể bạn.

tao-bon-1

2. Ăn quả sung

Nhiều người hiểu lầm về tác dụng của quả sung, thường cho rằng ăn sung sẽ gây táo bón. Bạn đã nhầm vì thực ra, sung rất nhuận tràng, có tác dụng chống táo bón hiệu quả. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống để có tác dụng tốt nhất.

3. Bổ sung chất xơ

Thiếu chất xơ là nguyên nhân gây táo bón. Ăn chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn. Tuy nhiên, chú ý ăn lượng vừa phải vì ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại. Các loại thức ăn giàu chất xơ như rau xanh, bơ, chuối, các loại hạt và ngũ cốc.

4. Bổ sung thêm magie

Gạo, lúa mì, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau màu xanh đậm,… là những thực phẩm giàu magie nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nên thêm chúng vào thực đơn hàng ngày để không còn lo bị táo bón.

5. Nước hoa quả ép

Đây là một loại thực phẩm không khó kiếm, nên tận dụng mỗi ngày. Uống nhiều nước ép hoa quả bạn sẽ có được hệ tiêu hóa tốt, chống lại hiện tượng táo bón hiệu quả.

6. Tập thể dục

Chắc chắn rồi, không chỉ chống lại táo bón, tập thể dục còn có rất nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe của bạn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều! Nên dành mỗi ngày30 phút để làm việc này, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Theo Khám phá

–> 5 phương pháp trị đau bụng cực kỳ hiệu quả

–> 5 loại thực phẩm giúp mẹ bầu có sữa đặc, thơm cho con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*