Với đầy đủ các chất dinh dưỡng, tảo Spirulina là một trong những loại thực phẩm ăn được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó bây giờ đã có ở dạng thuốc viên, viên nang và thậm chí bột mà bạn có thể thêm vào nước thơm. Tảo Spirulina là tảo lục xanh , thực tế nó có phần chịu trách nhiệm về sự có mặt của oxy trong khí quyển, điều này cho phép các vi sinh vật nhỏ khác phát triển trên trái đất hàng tỷ năm trước. Điều thực sự hấp dẫn là nó là một loài tảo ăn được và thực sự có thể là một chất bổ sung vitamin hiệu quả. Là dạng sống lâu đời nhất trên trái đất, thật thú vị khi lưu ý rằng Spirulina đã được người Aztec sử dụng ở Mexico trong thế kỷ 16. Sau đó nó được trồng ở Chad, bao quanh bởi Libya, Sudan và Nigeria. Tuy nhiên, nó không trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng của người dân cho đến những năm 1960. Đến những năm 1970 nó đã đạt được sản xuất trên toàn thế giới và đang trên đường trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhất. Giống như nhiều người ghét tiêu dùng lô hội vì vị đắng của nó, nó cũng giống như trường hợp của Spirulina. Nó có vị hơi đắng do đó thường được trộn với nước trái cây hoặc sữa chua để cải thiện hương vị.Nhưng dù hơi đắng thì tác dụng của tảo xoắn Spirulina vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe!

Tảo xoắn
Tảo xoắn

Spirulina được xem là một nguồn dinh dưỡng “tất cả trong một”. Trên thực tế, nó thậm chí còn có khả năng vượt qua thịt và trứng làm nguồn protein trong những năm tới. Tiến sĩ Anju Sood, nhà dinh dưỡng nổi tiếng, gợi ý một danh sách các lợi ích của tảo spirulina

  1. Nguồn protein xuất sắc

Để giữ cho sức khoẻ và sức khoẻ của chúng ta còn nguyên vẹn, một lượng protein nhất định cần thiết cho cơ thể con người. Trong khi những người không ăn chay ăn được protein này thông qua thịt và trứng , thì tác dụng của tảo xoắn Spirulina là một lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay. Nó bao gồm 60 phần trăm protein, phần lớn là dựa vào thực vật. Protein là cần thiết để tăng cường chức năng của tim cũng như cải thiện sức khoẻ của tóc.

  1. Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch được tạo thành từ các tế bào T, tế bào B và các tế bào miễn dịch tự nhiên. Tảo Spirulina bao gồm một số yếu tố cải thiện chức năng của các tế bào này và do đó tạo ra hệ miễn dịch.

  1. Cải thiện tiêu hóa

Tảo Spirulina chứa các axit amin cung cấp các enzyme tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt . Nó cũng giúp chống lại các nhiễm trùng đường ruột vì nó có các tế bào miễn dịch chống lại vi rút và do đó thúc đẩy sự tiêu hóa.

  1. Một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hoá

Carotenoid là chất chống oxy hoá mạnh nhất thế giới, và tác dụng của tảo xoắn Spirulina như là một nguồn cung cấp phong phú cho việc này. Sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể có xu hướng giúp làm nhăn, da xấu và cũng có thể dẫn đến bệnh ung thư và bệnh tim . Chất chống oxy hoá làm việc kỳ diệu để chống lại các gốc tự do.

  1. Tốt cho trẻ lớn lên

Tảo Spirulina tạo điều kiện cho sự phát triển lành mạnh của trẻ do nhiều chất dinh dưỡng. Nó cải thiện mắt , giúp xây dựng tập trung, tăng cường sự phát triển cơ bắp cũng như tăng cường sự phát triển mô.

  1. Nâng cao trình độ năng lượng

Tiến sĩ Anju Sood sasy, “1 gram protein cung cấp cho cá nhân 4 kilo năng lượng và vì spirulina được nạp với protein, nó hoạt động như là một tăng cường năng lượng tuyệt vời”.

  1. Đặc tính chống viêm

Spirulina chứa phycocyanin giúp chống lại các gốc tự do. Chất này giúp cho spirulina có tính chống viêm.

Tác dụng của tảo xoắn Spirulina là một lợi ích cho cơ thể, bất kể tuổi của cá nhân. Nó được biết đến là một trong những nguồn tự nhiên mạnh mẽ nhất đối với môi trường cũng như con người để duy trì sự cân bằng lành mạnh. Cách tốt nhất để tận dụng tối đa các loài tảo giàu chất dinh dưỡng này là tiêu thụ chúng. Tuy nhiên, ngày nay nó cũng có ở dạng bột như một chất bổ sung vitamin.

>>> Xem thêm: Những tác dụng đặc biệt và cách chế biến những món ăn giàu dinh dưỡng từ rong biển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*