Tảo Wakame có nhiều tác dụng hay trong việc chữa bệnh cho con người. Với thành phần dinh dưỡng cao, tảo Wakame hứa hẹn mang lại nhiều giá trị về dinh dưỡng và sức khỏe cho đời sống con người trong tương lai.

tao-xoan
Tảo Wakame

Rong wakame là nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Có thể kể đến các chất như i-ốt, canxi, magie, sắt, folate, Vitamin A, C, D, E, K, B2. Ngoài ra trong rong wakame còn chứa hai hợp chất lignans và fucoxanthin với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Chúng ta có thể liệt kê những lợi ích mà rong wakame đem lại cho sức khỏe con người:

  1. Kiểm soát cân nặng:

Lượng calo, carbohydrate và chất béo trong rong wakame ở mức vô cùng thấp, vì thế mà nó trở thành thực phẩm mà nhiều người không ngần ngại đưa vào thực đơn giảm cân của mình. Các nghiên cứu cũng chứng minh được rằng hợp chất fucoxanthin trong rong wakame hoạt động như chất ức chế sự tích tụ chất béo trong tế bào và đồng thời kích thích quá trình oxy hóa chất béo trong cơ thể. Hợp chất này hỗ trợ quá trình quang hợp của rong biển và cũng là hợp chất vô cùng hiếm thấy trong các loại rau củ khác.

>> Xem thêm: Tảo xoắn Spirulina có nhiều công dụng tốt cho con người

  1. Sức khỏe tim mạch:

Cùng với việc ức chế sự tích tụ chất béo thì hợp chất fucoxanthin cũng kích thích gan sản sinh DHA với công năng làm giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể. Các loại cholesterol có hại là một trong những thủ phạm gây nên chứng xơ vữa và tắc nghẽn động mạch, việc triệt tiêu các cholesterol có hại giúp bạn phòng tránh các chứng bệnh tim mạch.

  1. Sự tuần hoàn máu:

Với hàm lượng cao chất sắt, rong wakame có tác dụng đẩy mạnh sản sinh hồng cầu. Chất sắt là yếu tố không thể thiếu đối với hồng cầu, lượng hồng cầu tăng tương đương với việc quá trình lưu thông máu trong cơ thể cũng được củng cố góp phần đưa oxy tới các cơ quan trong cơ thể, bổ sung năng lượng, đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương ở các cơ quan.

  1. Phòng chống ung thư:

Rong wakame có thể giúp cơ thể phòng tránh ung thư đang phát triển. I-ốt là một trong những chất thiết yếu của cơ thể, mà rong wakame lại là nguồn i-ốt thiên nhiên lý tưởng. Nghiên cứu về việc gia tăng đáng kể tỷ lệ mắc ung thư vú ở những người Nhật Bản chuyển sang chế độ ăn của người phương Tây cũng đã công nhận công dụng của i-ốt trong việc làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Ngoài i-ốt, chất lignan trong rong wakame cũng giúp cơ thể hạn chế nguy cơ ung thư vú.

  1. Cung cấp năng lượng:

Magie là chất khoáng vô cùng linh hoạt và hữu ích với cơ thể. Lượng magie lý tưởng trong rong wakame giúp cơ thể điều phối năng lượng một cách hiệu quả, điều hòa hocmon và hỗ trợ quá trình sản sinh và sử dụng protein hợp lý.

  1. Sức khỏe thai nhi:

Folate hay còn gọi là Vitamin B9, là một trong những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai bởi folate giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Trong rong wakame có hàm lượng folate khá cao vì thế phụ nữ mang thai có thể bổ sung folate bằng cách ăn các món ăn có rong biển wakame với cách chế biến phù hợp.

  1. Sức khỏe xương khớp:

Hàm lượng cao canxi trong rong wakame hỗ trợ cơ thể phòng chống và hồi phục tình trạng loãng xương.

  1. Cân bằng hocmon:

Một lần nữa I-ốt lại là yếu tố quan trọng trong việc cân bằng hocmon trong cơ thể. I-ốt là thành phần không thể thiếu trong việc tạo ra hocmon tuyến giáp – hocmon nắm giữ hoạt động của nhiều quá trình trong cơ thể con người và sinh năng lượng cho các hoạt động của con người. Trong rong wakame có giữ một lượng cao i-ốt quý giá hỗ trợ cân bằng hocmon và tăng cường năng lượng cho cơ thể bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*