Với những ai bị đau khớp gối và có nguy cơ chuyển sang viêm khớp dạng thấp thì cần bổ sung dưỡng chất cho sụn ở các khớp có thể hoạt động tốt trở lại như bình thường. Tham khảo cách món ăn sau để giúp cho khớp gối của bạn thêm khỏe mạnh nhé!

Bài 1: Bí xanh 500g, xương sườn của lợn 250g, nấu canh ăn, nên ăn nhạt, dùng chữa giai đoạn phát cơn, chủ yếu là giai đoạn sưng, ít nóng đỏ, hoặc giai đoạn giải trừ bệnh để giữ gìn sức khỏe, phòng tái phát.

Bài 2: Mướp tươi 250g, đậu phụ 250g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn, dùng chữa giai đoạn phát cơn cấp tính có sưng, nóng đỏ đau ở mức độ nhẹ.

Bài 3: Đậu xanh 100g, ý dĩ nhân 50g, đường cát, hoa quế vừa đủ, nấu canh ăn điểm tâm, sớm tối ngày 2 lần, dùng chữa giai đoạn cấp tính, sưng nóng đỏ đau rõ rệt, hạn chế cử động.

Bài 4: Hồng táo 10 quả, ý dĩ nhân 50g, không dùng đường nấu canh ăn điểm tâm, chia 2 lần sớm tối ăn hết, dùng chữa, giai đoạn giải trừ dần, sưng đau không còn rõ nữa, chỉ còn mệt mỏi.

Bài 5: Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g. Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng, đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi đậu nhừ, sau thêm bách hợp cùng nấu tới đặc. Khi ăn thêm chút đường trắng, sớm tối mỗi lần ăn 1 bát con, dùng chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ đau nhiều.

Bài 6: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả, gạo tẻ 100g. Xích tiểu đậu nấu tới mười phần chín năm, rồi thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc, thêm bột phục linh vào nấu thành cháo đặc, dùng chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.

Bài 7:  Nam ngũ gia bì 50g, gạo nếp 500g, ngũ gia bì rửa sạch, thêm nước ngâm no, sắc nước, cứ 30 phút lấy nước sắc một lần, cộng lại 2 lần, đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm nếp hơi khô, để nguội, thêm men rượu vừa đủ, trộn đều, lên men thành rượu cái. Mỗi ngày lượng vừa đủ ăn trong bữa ăn, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, có đau mỏi không chịu được gió lạnh.

Bài 8: Đậu tương 30g, hồng trà 2g, muối ăn 0,5g, nước 500ml. Nấu đậu tương tới chín, lấy nước, thêm hồng trà, muối ăn đun sôi. Mỗi lần uống 100ml, chia 4 lần, sau ăn đậu tương, mỗi ngày 1 thang, có tác dụng thông ẩm tiêu sưng, dùng chữa khớp gối sưng khá rõ nhưng không nóng đỏ.

Ngoài việc dùng các món ăn hằng ngày, bạn nên dùng thêm Hoàng Thấp Linh như một sản phẩm có tác dụng cải thiện chức năng hệ xương khớp chắc khỏe hơn. Hoàng Thấp Linh giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp, hạn chế sưng tấy, đau nhức tăng cường hồi phục vận động khớp do chấn thương hoặc vận động.

hoang-thap-linh
Hoàng Thấp Linh

Do tuổi tác cũng như một số chấn thương do vận động khiến hệ xương khớp của bạn ngày càng kém, dẫn đến các biểu hiện đau nhức xương khớp, mỏi gối, tê chân… Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các dấu hiệu loãng xương.

Công dụng của Hoàng Thấp Linh

– Bổ sung thảo dược và thành phần tự nhiên tốt cho việc nâng cao chức năng xương khớp khỏe mạnh.

– Hoàng Thấp Linh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp.

– Có tác dụng giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phụ vận động khớp.

– Hoàng Thấp Linh ngăn ngừa các dấu hiệu loãng xương và phong thấp.

– Giúp xương luôn chắc khỏe và thoải mái vận động mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*