Ăn thịt chim bồ câu có giúp bồi bổ thận yếu không?

Trong tất cả các loại thịt, thịt chim bồ câu được sánh vai là loại thịt “thượng phẩm” bậc nhất, giúp bồi bổ thận yếu hiệu quả. Các nghiên cứu phương Đông đã chứng minh, hàm lượng protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, … có trong thịt bồ câu là những giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Ăn thịt chim bồ câu có giúp bồi bổ thận yếu không?
Ăn thịt chim bồ câu có giúp bồi bổ thận yếu không?

Thận yếu có ăn được thịt bồ câu không?

Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca ngợi là “thánh dược” trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người.

Trong cuốn sách Trung dược nổi tiếng Trung Quốc “Bản thảo cương mục” viết rằng, động vật có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim cánh trắng (bồ câu) là có thể làm thuốc. Qua đó có thể thấy thịt chim bồ câu từ xa xưa đã được các thầy thuốc Đông y coi trọng.

Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

Trong quan niệm y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất, có thể giúp cơ thể tận dụng tốt các cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

Thận yếu có ăn được thịt bồ câu không?
Thận yếu có ăn được thịt bồ câu không?

Tạm kết

Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp nam giới bồi bổ thận yếu, tăng cường sinh lý nam và giúp chuyện chăn gối trở nên dễ dàng. Đồng thời, thịt chim bồ câu còn giúp cải thiện trí nhớ, giảm huyết áp và điều chỉnh lượng đường có trong máu.

Bên cạnh thịt bồ câu, chúng ta vẫn còn nhiều thực phẩm bổ thận quan trọng khác các bạn cũng nên áp dụng. Nếu như các bạn muốn biết thêm những món ăn, thực phẩm bổ thận đó là gì, hãy click vào đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*