Có nhiều nguyên nhân gây tử vong nhưng lớn nhất vẫn là do sự chủ quan của nhiều người khi không chú tâm đến sức khỏe của mình. Chính vì những quan niệm sai lầm đã làm cho bản thân họ phải trả giá bằng việc mắc bệnh ung thư. Chính vì vậy, các bạn cần biết những lầm tưởng sau để cơ thể của mình trở nên khỏe hơn nhé!

  1. Lầm tưởng: Quá muộn nếu bạn hút thuốc trong nhiều năm

Sự thật: Bỏ thuốc có những lợi ích gần như ngay lập tức. Sự tuần hoàn của cơ thể sẽ được cải thiện và phổi cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Nguy cơ ung thư phổi sẽ bắt đầu giảm theo thời gian. Mười năm sau khi bạn bắt đầu bỏ thói quen hút thuốc, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi sẽ giảm một nửa.

  1. Lầm tưởng: Thuốc lá ít nhựa hoặc thuốc lá “dạng nhẹ” an toàn hơn thuốc lá thường

Sự thật: Chúng cũng chứa nhiều rủi ro. Hãy cẩn trọng với thuốc lá chứa tinh dầu bạc hà. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc lá chứa tinh dầu bạc hà có thể nguy hiểm hơn và gây khó khăn hơn cho việc bỏ thuốc. Cảm giác tươi mát của tinh dầu bạc hà khiến một số người hít sâu hơn.

  1. Lầm tưởng: Hút bồ đà (Marijuana) không sao cả

Sự thật: Hút bồ đà có thể tăng nguy cơ ung thư phổi. Nhiều người hút bồ đà cũng hút thuốc lá. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy những người hút cả hai loại rất dễ mắc bệnh ung thư phổi.

  1. Lầm tưởng: Thực phẩm chức năng bổ sung chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể

Sự thật: Khi các nhà nghiên cứu tiến hành thử những sản phẩm này, họ bất ngờ phát hiện những người hút thuốc lá đã sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung beta carotene – tiền chất của vitamin A có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn.

Hãy hỏi bác sĩ trước liệu bạn có thể sử dụng những sản phẩm này hay không nếu bạn đang hút thuốc. Tốt nhất nên ăn rau quả để có thể hấp thụ chất chống oxy hóa tự nhiên.

  1. Lầm tưởng: Hút thuốc lá bằng tẩu và hút xì gà không thành vấn đề

Sự thật: Giống như thuốc lá, chúng cũng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản và phổi. Đặc biệt là hút xì gà còn khiến bạn đối mặt với nhiều khả năng mắc các bệnh về tim mạch và phế quản.

  1. Lầm tưởng: Hút thuốc là nguy cơ duy nhất

Sự thật: Hút thuốc là nguyên nhân chính nhưng cũng còn có nhiều nguyên nhân khác. Nguyên nhân số 2 gây ung thư phổi là một loại khí phóng xạ tự nhiên không màu không mùi và không vị có tên là radon.

Chúng ẩn trong đá và đất, thâm nhập vào nhà và các tòa nhà văn phòng rồi vào phổi khi chúng ta hít phải. Chúng phá hủy các mô phổi dẫn đến ung thư phổi.

  1. Lầm tưởng: Phấn rôm cũng là nguyên nhân

Sự thật: Một nghiên cứu đã chứng minh không có mối liên kết rõ ràng giữa ung thư phổi với việc tình cờ hít phải bột phấn rôm. Những người phải làm việc với các chất hóa học khác bao gồm amiăng và nhựa vinyl chloride, có nhiều khả năng mắc bệnh hơn.

  1. Lầm tưởng: Một khi đã mắc bệnh ung thư phổi thì bỏ thuốc cũng vô ích

Sự thật: Việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và các tác dụng phụ sẽ giảm bớt nếu ngưng hút thuốc. Nếu bạn cần phải phẫu thuật, việc từ bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn hồi phục tốt hơn.

Nếu phải dùng bức xạ để điều trị ung thư thanh quản, nguy cơ khàn giọng sẽ giảm bớt một khi bạn ngưng hút thuốc. Và trong một số trường hợp, bỏ thuốc lá còn giúp giảm nguy cơ bệnh quay trở lại.

  1. Lầm tưởng: Tập thể dục không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh

Sự thật: Những người có hoạt động thể chất thường xuyên có thể ít bị ung thư phổi, theo các nghiên cứu cho thấy. Tập thể thao phổi hoạt động tốt hơn và giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, và các triệu chứng nghiêm trọng khác.

  1. Lầm tưởng: Ô nhiễm không khí không phải là nguyên nhân

Sự thật: Thuốc lá là mối đe dọa lớn nhất, nhưng ô nhiễm không khí cũng là một yếu tố rủi ro. Những người sống ở những khu vực có không khí bị ô nhiệm thường bị ung thư phổi nhiều hơn những người sống ở nơi không khí trong lành hơn.

Nhiều thành phố ở Mỹ đã cắt giảm ô nhiễm không khí trong những năm gần đây, nhưng ở các nơi khác trên thế giới thì mức độ ô nhiễm không khí vẫn ở mức cao.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về cách chữa ung thư thì chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến thuốc Fucoidan. Nhưng ít người biết về thuốc Fucoidan là gì cả. Đây là một chất có thể ngăn chặn và tiêu diệt được tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể người. Việc tìm ra loại chất này đã mở ra tia hi vọng cho y học thế giới về điều trị ung thư. Cách Fucoidan hoạt động là làm cho tế bào ung thư tự chết do khả năng cô lập tế bào, không cho tế bào phát triển được.

fucoidan-la-gi
Fucoidan trị ung thư hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*