Nếu bạn là người đang bốc hỏa do mãn kinh gây ra nhưng không muốn uống thuốc thì cách hay nhất là áp dụng những điều mà các chuyên gia nói dưới đây nhé!

Thực chất, các biện pháp tự nhiên chỉ có thể làm giảm phần nào tình trạng bốc hỏa của bạn và liệu pháp hormone thay thế (thuốc nội tiết mà bạn nói) có hiệu quả rõ rệt hơn. Tuy nhiên, liệu pháp hormone thay thế lại có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như: Làm quá sản nội mạc tử cung, gây nguy cơ ung thư nội mạc tử cung; Các bệnh ở vú như đau, cương vú; ung thư; Tăng huyết áp; Tăng các bệnh huyết khối… Nếu bạn đã 60 tuổi hoặc mãn kinh được 10 năm thì không nên dùng liệu pháp hormone thay thế. Nếu bạn vừa bước vào thời kỳ mãn kinh (40 – 50 tuổi), liệu pháp hormone thay thế không chỉ giúp giảm bốc hỏa, giảm triệu chứng mãn kinh mà còn bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một số loại thuốc khác cũng có thể cải thiện triệu chứng bốc hỏa mãn kinh, chẳng hạn thuốc giãn mạch máu và thuốc chống trầm cảm. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng thảo dược thăng ma đen (black cohosh) hoặc thực phẩm chức năng bổ sung tiền estrogen (nội tiết tố nữ) cũng giúp giảm khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Nếu không muốn dùng thuốc, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp sau để hạn chế bốc hỏa:

– Uống 6 – 8 ly nước/ngày.

– Dùng tay lấy một ít nước lạnh và vỗ nhẹ lên mặt, cổ và ngực khi cơn bốc hỏa xuất hiện.

– Uống một cốc nước lạnh khi bắt đầu cơn bốc hỏa. Tránh đồ uống có cồn hoặc caffeine vì chúng làm tăng mức độ khó chịu của cơn bốc hỏa.

– Giảm tiêu thụ rượu vang đỏ, chocolate và pho mát vì những hóa chất trong đó có thể ảnh hưởng tới thân nhiệt, làm khởi phát cơn bốc quả.

– Không hút thuốc lá vì nó làm nặng thêm cơn bốc hỏa.

– Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát làm từ vải bông, nên mặc nhiều lớp để có thể tháo bớt khi cơn bốc hỏa xuất hiện.

– Hạ thấp nhiệt độ điều hòa và nhớ mang theo một chiếc quạt nhỏ khi đi làm.

– Chỉ đắp chăn nhẹ khi ngủ.

– Tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Song song với các cách trên thì vẫn có một cách khác làm cho giảm sự âu lo do quá trình mãn kinh sớm ở nữ. Đó là việc dùng tảo xoắn mỗi ngày. Trong tảo Spirulina chứa các khoáng chất, các chất chống oxy hóa cũng như vitamin và axit amin rất giàu dinh dưỡng và mang lại cho phụ nữ nhiều công dụng đặc biệt. Với các vitamin nhóm B và 2  axit amin Tryptophan và Phenylalanin, tảo xoắn Spirulina giúp phụ nữ xả stress, tạo giấc ngủ ngon và đặc biệt là xóa tan đi nổi lo âu về vấn đề mãn kinh sớm. Sử dụng 1,6g tảo trong 8 tuần để xóa tan nổi lo âu bạn nhé!

Để biết thêm nhiều công dụng khác của tảo Spirulina cũng như tảo xoắn mua ở đâu và giá bao nhiêu, các bạn có thể xem tại tảo xoắn mua ở đâu nhé!

tao-xoan-mua-o-dau
Tảo xoắn giúp ích cho phụ nữ mãn kinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*