Bệnh mỡ máu cao sẽ làm cho cơ thể tích tụ mỡ lại và từ đó phát sinh ra nhiều bệnh. Cùng điểm qua các bệnh có thể sinh ra do căn bệnh này nhé.

1/ Bệnh mỡ máu gây xơ vữa động mạch

benh-mo-mau
xơ vữa động mạch

Khi lượng mỡ trong máu tăng cao sẽ làm bít và hẹp lòng mạch máu từ đó gây ra tình trạng cản trở lưu thông mạch máu, các cục máu đông sẽ bám vào mạch máu và gây ra bệnh xơ vữa động mạch đồng thời làm tắc các mạch máu.

2/ Gây ra tai biến

Tình trạng tắc nghẽn các mạch máu sẽ gây nên bệnh tai biến mạch máu não, từ đó gây ảnh hưởng đến cả tim và là nhân tố gây đột quỵ.

Chỉ số triglycerides cao kết hợp cùng với 2 yếu tố của hội chứng chuyển hóa khác làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch do đó mọi người bệnh cần hết sức chú ý.

3/ Bệnh mỡ máu cao gây viêm tuyến tụy

Hàm lượng mỡ máu cao có thể là nguyên nhân gây sưng tuyến tụy với những biển hiện rõ ràng như đột nhiên đau bụng dữ dội kèm theo các triệu chứng nôn mửa, sốt, thở gấp, tim đập nhanh. Nó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

4/ Gây ra tiểu đường

Các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu đã chứng minh được mối quan hệ giữa bệnh mỡ máu cao và bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường và mỡ máu cao thường song hành cùng nhau, những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ và ngược lại, những người bị bệnh mỡ máu cao sẽ có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh tiểu đường. Do đó khi bạn mắc phải 1 trong 2 căn bệnh trên thì rất có thể sẽ mắc phải căn bệnh còn lại nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

5/ Mỡ máu cao làm gan bị ảnh hưởng xấu

Lượng mỡ trong gan bị dư thừa là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gan mạn, xơ gan, suy gan hay nghiêm trọng hơn sẽ gây ung thư gan. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ là do bệnh tiểu đường, thừa cân béo phì và chỉ số triglycerides cao.

Trên đây là những bệnh do mỡ máu cao gây ra. Nếu không muốn phải mắc các bệnh này, các bạn có thể dùng Tảo Mặt Trời. Đây là sản phẩm mà nhiều người dùng để trị mỡ máu rất hiệu quả. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://wru.edu.vn/tao-mat-troi-gia-bao-nhieu-va-mua-o-dau-thi-chat-luong-11619.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*