Có thể những chiếc điện thoại của Apple sẽ khiến nhiều người “ngứa tay” khi không thể tùy chỉnh chế độ Manual linh hoạt như những dòng của Android. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có những bức ảnh đẹp. Dưới đây là những bí quyết chụp ảnh đẹp bằng Apple giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý, thậm chí là…siêu đẹp đấy.

Sạp báo sáng nay.

A post shared by Lan Chi (@caracat) on

 

Với sự nâng cấp theo thời gian và kĩ năng tài tình của người chụp, iPhone đã tạo nên những bức ảnh đẹp mà nhìn qua, người ta sẽ khó mà cảm nhận được sự hơn kém với những chiếc DLSR. Thậm chí trong 1 vài tháng trở lại đây, một instagramer của Việt Nam, chuyên chụp bằng iPhone đã được đài truyền hình danh tiếng CNN chọn và thông qua hình ảnh của cô, quảng bá về thủ đô Hà Nội. Bạn có thể ghé thăm instagram được nhắc tới ở trên là bạn Caracat

Apple và loạt video hướng dẫn chụp ảnh cùng iPhone

Và nếu bạn yêu thích chụp ảnh với những chiếc smartphone mà vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì mới đây Apple mới mở một trang web có tên gọi “Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7“. Trang web này bao gồm 16 videos, đầy đủ cách và mẹo dành riêng cho từng thể loại ảnh.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng Apple

Các chủ đề này trải dài từ chụp các cảnh chuyển động như nào, cho tới các đường dẫn bố cục thì sắp xếp ra sao, chụp vào giờ vàng thì chụp thế nào cho đẹp, tất cả đều có đủ và vô cùng chi tiết.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng Apple 1

Dưới đây là 5 videos được trích ra trong tuyển tập các video dạy nhiếp ảnh của Apple. Các bạn đọc có thể xem thử, để xem họ dạy có đúng không nhé:

Cách chụp cảnh chuyển động:

Cách chụp  ảnh mà không cần dùng Flash:

Làm thế nào để có một bức ảnh Panorama nằm dọc:

Cách chụp cận cảnh vật thể:

Làm thế nào đẻ chụp một bức chân dung đẹp:

Với bộ sưu tập các clip ngày càng được Apple mở rộng trong tương lai, đây sẽ là một kho kiến thức vô cùng giá trị cho những người đam mê chụp ảnh bằng điện thoại. Các clip được up lên cả website và trên Youtube. Hãy cùng nghiên cứu nhé!

Nguồn: 50mm.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*