Kem chống nắng là vật bất ly thân của chị em phụ nữ nhưng không phải chị em nào cũng biết cách dùng kem chống nắng. Sau đây là bí quyết để sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn.

1. SPF phù hợp

Các loại kem chống nắng tốt thì điều tối quan trọng là nên có chỉ số SPF phù hợp. Về căn bản thì chỉ số SPF càng cao, khả năng chống nắng càng tốt và càng giữ được lâu. Nói chung, bạn không nên chọn cho mình kem chống nắng có SPF dưới 15 vì bạn sẽ phải có cách bôi kem chống nắng liên tục mới có thể bảo vệ da được. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chọn cho mình kem có SPF trên 90 bởi thực sự là mức độ này không cần thiết và còn có thể gây kích ứng nếu da quá nhạy cảm. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn kem chống nắng có chứa SPF trên 15 là dưới 50.

kem-chong-nang-3

2. Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang có bệnh về da, bạn nên chọn cho mình kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay dành cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến là da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất kích thích, hoá chất các loại hơn là các công thức cho người lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn kem chống nắng có chứa nước hoa hoặc cồn để tránh những biến chứng không lường trước xảy ra.

3. Phổ rộng

Một điều quan trọng khi chọn mua các loại kem chống nắng tốt, đó là tìm xem trên lọ kem của bạn in là bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB. Cả hai loại tia này đều rất nguy hiểm và là nguồn cơn của căn bệnh ung thư da, nên tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh. Trong khi tia UVB có thể gây cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn, thế nên chống loại nào cũng quan trọng như nhau.

4. Bôi sớm

Cách bôi kem chống nắng tốt nhất là vào trước khi ra ngoài khoảng 15-20’. Nhờ vậy, da bạn mới được hấp thụ đầy đủ nhất những tác dụng của kem chống nắng, bôi quá trễ chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn có thể có tác dụng ngược nữa.

5. Bôi đúng cách

Bạn không nên dùng kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay cho cơ thể để dùng thoa lên mặt được, bởi da mặt thường mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hoá chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua kem chống nắng riêng cho hai khu vực này, sau đó thoa theo thứ tự: Các loại thuốc trị mụn, nám (nếu bạn sử dụng), dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng. Nhiều chuyên gia về da liễu còn khuyên bạn nên sử dụng phấn bột có chứa SPF để tăng hiệu quả.

kem-chong-nang

6. Cẩn thận với dạng xịt

Càng ngày, càng có nhiều các loại kem chống nắng tốt dạng xịt xuất hiện. Chúng có vẻ tiện lợi và nhanh hơn, nhưng thực ra lại không cho hiệu quả nhiều bằng chống nắng dạng kem. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng bạn có thể sẽ đối mặt với nguy cơ dị ứng hoặc nhiễm độc khi xịt kem chống nắng và vô tình hít phải.

7. Đừng quên thoa lại kem

Đừng nghĩ rằng cách bôi kem chống nắng một lần là chính xác và đủ nhé. Mồ hôi, nước biển, nước bể bơi sẽ khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng. Vậy nên, tốt hơn hết là bạn nên thoa kem lại đều đặn sau 2 tiếng. Thậm chí, quá trình này còn nên được đẩy nhanh hơn khi bạn đi bơi hoặc đi biển.

Trên đây là bí quyết để sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn đọc. Tìm hiểu cách chọn kem chống nắng tốt nhất tại: http://chuthapdo.org.vn/phuong-phap-chon-kem-chong-nang-ngan-ngua-nam-da-tot-nhat-724.html

Xem thêm:

==> 5 loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay

==> Cẩm nang dùng kem chống nắng mùa hè

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sunplay.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*