Bạn biết không cua biển cà mau có nhiều loại như cua gạch, cua thịt, cua nước. Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại cau biển phù hợp. Dù là cua gạch hay cua thịt thì chúng đều rất đều ngon và bổ dưỡng.

chon-cua

Cua biển cà mau ngon là những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục. Khi bạn dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc. Những con cua có yếm to là chúng có nhiều thịt lắm đấy.

Nếu con cua biển có que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon. Bạn đừng nên chọn chúng nhé!

cua-bien

Nên chọn những con biển thật tươi, yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
Cua biển nếu còn tươi, chúng có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé.

Chúc bạn thành công với cách chọn cua biển ngon trên!

Bạn có thể theo dõi nhiều thông tin của chúng tôi tại đây nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*