Không chỉ có nữ giới mới có nhu cầu dùng kem chống nắng mà ngay cả nam giới cũng cần phải bảo vệ làn da của mình trước tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi chọn kem chống nắng dành cho nam có da mặt dầu các bạn nam nên chú ý một vài điều bên dưới mà mình sắp chia sẻ để việc sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhé.

Đối với các chàng trai thường không quan tâm đến làn da của mình nhiều như chị em phụ nữ, vì thế đối với các anh chàng có làn da dầu cần biết chọn kem chống nắng có khả năng kiềm dầu sẽ bảo vệ da tốt hơn.

Cách chon kem chống nắng cho các chàng có làn da dầu

Cách chon kem chống nắng cho các chàng có làn da dầu

1. Chọn kem chống nắng cho da dầu

Người da dầu sử dụng kem chống nắng chứa cồn khô có thể gây kích ứng da, làm mất đi protein ở bề mặt da, ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho da khô và dễ lão hóa hơn. Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm chứa cồn có thể làm mất đi khả năng tự bảo vệ của da mụn.

2. Lưu ý cấu trúc của kem chống nắng

Đối với những người da dầu thì không nên sử dụng kem chống nắng dạng đặc như cream. Người da dầu nên tìm đến các sản phẩm kem chống nắng có kết cấu mỏng, nhẹ như dạng gel, dạng sữa lỏng. Vì chúng sẽ giúp thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu vết trên da.

3. Không sử dụng chỉ số SPF không quá cao

Không dùng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao

Không dùng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao

Như chúng ta đã biết, chỉ số SPF 100 trong kem chống nắng không có nghĩa là sẽ giúp bạn bảo vệ làn da khỏi 100% tia UV dưới ánh nắng mặt trời. Thế nên, đừng lựa chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao cho da dầu, mà hãy lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 30 – 50 là phù hợp.

4. Tránh sử dụng sản phẩm có mùi thơm

Đối với những người da dầu, tốt nhất bạn nên lựa chọn kem chống nắng không chứa hương liệu (fragfrance) hoặc chất bảo quản (paraben).

5. Nên chọn kem chống nắng không chứa dầu

Vốn dĩ da của bạn đã thuộc loại da dầu, chính vì vậy bạn nên chọn kem chống nắng không chứa dầu (oil free) hoặc không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn.

6. Tránh sử dụng các thành phần độc hại

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy khó chịu vì da dính nhờn khi dùng kem chống nắng vật lý, hoặc bạn nghi ngờ độ an toàn của kem chống nắng hóa học, thì tốt nhất bạn nên chuyển sang biện pháp chống nắng dạng tiện lợi và an toàn hơn để tránh hủy hoại làn da.

Do đó khi mua kem chống nắng bạn nên chọn những sản phẩm kem chống nắng có tác dụng kiềm dầu để bảo vệ làn da của bạn tốt nhất nhé.

Xem thêm:

3 loại kem chống nắng Nivea tốt nhất trên thị trường

Da khô nên dùng kem chống nắng loại nào?

Da dầu nên sử dụng loại kem chống nắng nào?

Ý nghĩa và cách chọn kem chống nắng theo SPF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*