Hành và hành tây còn chứa các chất như alliciin, vitamin, anthocynin, chất xơ giúp cung cấp năng lượng, kháng viêm và lợi tiểu giúp tăng cường chức năng thận. Đồng thời, thực phẩm này cũng giúp thiết lập một hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do và các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Dưới đây là Cách thải độc cho thận bằng hành tây và chanh.

Công thức thải độc thận từ hành tây, chanh và rau mùi

Thành phần

– 2 lít nước

– 2 củ hành tây

– 3 cây rau mùi tây

– Nước ép 3 quả chanh

 hanh-tay-chanh

Cách làm

Đun nóng 2 lít nước, cho hành đã bóc vỏ và thái lát vào, đun sôi và thêm rau mùi tây với nước ép chanh, tắt bếp để nguội, lọc lấy nước cho vào bình bảo quản.

Cách dùng

2 lít nước hành tây, chanh, rau mùi trên nên được chia đều ra dùng trong 5-6 ngày. Loại nước này có tác dụng lợi tiểu mạnh, do đó, bạn chỉ nên sử dụng 3 ngày/tuần trong thời gian 1-2 tuần, tùy thuộc vào mức độ thải độc thận của cơ thể bạn.

Trong thời gian thải độc thận, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn mặn, kể cả muối ăn tinh khiết vì nó có thể can thiệp vào quá trình thải độc. Tốt nhất bạn cũng nên hạn chế chất béo bão hòa và đường, bởi đây là 2 yếu tố làm tăng sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả hơn, đặc biệt là những thực phẩm có hàm lượng nước cao.

Lưu ý:

Loại nước thải độc này có thể gây phản ứng không mong muốn ở những người bị trào ngược axit hoặc kích ứng dạ dày.

Không nên dùng loại nước thải độc từ hành, chanh này cho những bệnh nhân bị hạ huyết áp vì nó có xu hướng làm giảm huyết áp.

Hỗn hợp này cũng chống chỉ định với những người bị hạ đường huyết.

Theo Mercola/Steptohealth/Livestrong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*