Với những cô gái mắt một mí, khi trang điểm cần biết cách nhấn nhá để đôi mắt cuốn hút và to tròn hơn. Cách trang điểm mắt một mí dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo điểm nhấn cho khuôn mặt sao cho tự nhiên và hút hồn nhất. Bạn sẽ không còn phải tự ti với đôi mắt một mí nhỏ hẹp nữa nhé. Dưới đây là Cách trang điểm cho người mắt một mí.

1. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm da là bước không thể thiếu trước khi trang điểm. Bạn cần rửa mặt thật sạch, thấm khô rồi bôi lên một lớp kem dưỡng ẩm hoặc dung dịch dưỡng ẩm da. Việc dưỡng ẩm sẽ giúp da mặt không bị khô nẻ khi đánh phấn. Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn dùng 2 bàn tay vỗ nhẹ nhàng để da mặt hấp thụ tốt nhất.

Mẹo trang điểm cho người mắt một mí
Mẹo trang điểm cho người mắt một mí

2. Trang điểm nền

Phong cách trang điểm tự nhiên đòi hỏi bạn phải tạo được lớp nền mỏng, mịn và thật đều. Như vậy khuôn mặt sẽ không tạo cảm giác dày phấn hay bết phấn. Tuỳ vào tính chất của da mà bạn chọn loại kem nền phù hợp với mình. Lấy ra một lượng kem nhỏ, chấm đều lên các điểm trên mặt, dùng tay hoặc cọ tán kem đều khắp mặt.

3. Dùng phấn phủ

Với cách trang điểm tự nhiên bạn không nên quá cầu kỳ ở lớp nền. Sau bước tán kem nền, bạn dùng cọ lớn hoặc bông mút phủ một lớp phấn mỏng lên toàn bộ khuôn mặt. Chú ý tán phấn thật đều và mịn để làn da được tự nhiên nhé. Bạn cũng nên chọn tone phấn gần với màu da, tránh chọn phấn quá sáng màu sẽ khiến mặt bị trắng quá mức.

Mẹo trang điểm cho người mắt một mí
Mẹo trang điểm cho người mắt một mí

4. Cách trang điểm mắt một mí tạo điểm nhấn tự nhiên

Kẻ mắt: Khi trang điểm cho cô nàng mắt một mí, bước kẻ mắt được coi là điểm mấu chốt. Đường kẻ mắt khéo léo sẽ giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên và nhìn giống như 2 mí vậy. Đầu tiên bạn dùng bút kẻ một đường trên mí mắt như hình để tạo ‘mí giả’, đường kẻ phải thật mảnh nhé để tạo độ tự nhiên. Tiếp đó, kẻ thêm 1 đường đậm hơn ở sát chân mi. Ngoài cách này, bạn có thể dùng miếng kích mí để tạo mí giả tự nhiên nhé.

Uốn mi: Bạn dùng kẹp mi bấm cong phần lông mi để đôi mắt trông to tròn hơn nhé. Bạn nên tránh dùng mí giả, bởi nó sẽ khiến đôi mắt nhìn nặng nề và kém tự nhiên.

Chuốt mascara: Cuối cùng bạn dùng mascara chuốt vào lông mi để giữ độ cong được lâu hơn và giúp mi dày hơn. Trong trường hợp lông mi quá thưa thì bạn có thể sử dụng loại lông mi giả mỏng nhé. Tuy nhiên lưu ý, nếu sử dụng mi giả thì phần môi không nên đánh đậm.

Mẹo trang điểm cho người mắt một mí
Mẹo trang điểm cho người mắt một mí

5. Trang điểm môi

Một mẹo hay giúp bạn ăn gian tuổi nhờ trang điểm là hãy dùng cọ che đi viền môi, rồi tô son lòng trong. Cách đánh son này sẽ làm bạn trông trẻ hơn rất nhiều đấy. Đôi môi anh đào chúm chím sẽ tạo thành điểm nhấn thú vị trên khuôn mặt của bạn. Những màu sắc như đỏ tươi, hồng cherry, cam đào… rất phù hợp với cách trang điểm tự nhiên đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*