Hiện nay các smartphone từ tầm trung trở lên đều tích hợp chế độ Manual trong camera. Nhiều người vẫn quen dùng chế độ tự động của smartphone hơn. Nhưng nếu muốn có 1 bức ảnh nghệ thuật, bạn nên tìm hiểu về manual.

Trước giờ chúng ta chụp ảnh bằng smartphone đều không phải tinh chỉnh gì, có chẳng cũng là bật tắt HDR, đèn flash, thời gian chụp,… còn những thông số chuyên dụng như ISO, khẩu độ, tốc độ màn trập đều do điện thoại tự động, chế độ Manual-Mode ra đời để người dùng làm chủ camera smartphone của mình.
che-do-manual-tren-smartphone

Có thể bạn đã biết, ba yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tấm ảnh chụp ra đẹp hay không là khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO. Mỗi một điều kiện khác nhau thì ba thông số này lại thay đổi không giống ở điều kiện nào. Ngoài ra những bức ảnh phơi sáng, lấy bokeh,… đều có thê thực hiện bằng cách thay đổi 3 yếu tố trên.

Nhưng việc thay đổi 3 thông số này cũng như sử dụng thành thục Manual-Mode thì không phải ai cũng có thể làm được và đòi hỏi phải có kiến thức về nhiếp ảnh vững vàng. Nếu nhu cầu của bạn là chụp ảnh lưu giữ kĩ niệm, selfie thì cũng chẳng cần phải hành hạ mình khi ngồi một mớ thông số phức tạp chỉ cho một tấm ảnh.

thegioididong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*