Bột kiều mạch là một lọai ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe và vóc dáng. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi  với cách làm bánh từ bột kiều mạch và tỏi đen cực ngon, giòn thơm, hấp dẫn.

banh-lam-tu-bot-kieu-mach-va-toi-den-365x365

Nguyên liệu:

– 150 grams tỏi đen ob nhiều nhánh (tỏi đen cô đơn) tùy ý thích.

=> Mua tỏi đen ob uy tín tại đây: http://thegioithuocbo.vn/san-pham/vien-toi-den-ob.html

– Dầu ô liu.

– 4 chén nuớc.

– 1 muỗng café muối.

– 1 chén bột kiều mạch.

– 2 quả trứng gà.

– ½  cốc sữa tươi.

– Lò nướng bánh.

Thực hiện:

– Làm nóng lò nướng đến 350 độ F.

– Bóc vỏ bên ngoài củ tỏi đen, chỉ lấy phần thịt bên trong, sau đó thoa một lớp mỏng dầu ô liu lên phần thịt tỏi đen vừa bóc vỏ.  Sau đó đặt các sản phẩm tỏi đen vừa làm đựợc lên một tấm nướng bánh và nướng trong khỏang thời gian 30-35 phút. Cho đến khi mềm, đặt tỏi đen sang một bên để làm mát.

– Sử dụng ½ lit dầu ô liu để chiên bánh. Dùng một cái chảo lớn, cho nước và muối vào đun sôi, từ từ đổ bột kiều mạch vào, khuấy đều cùng với nhân tỏi đen. Cho lửa nhỏ xuống, khuấy thuờng xuyên khỏang 12-15 phút, cho đến khi nước đựợc hấp thụ và bột kiều mạch đã dịu sau đó giảm nhiệt độ xuống.

=> Tăng chiều cao lý tưởng cùng Vipteen vinh gia

– Tháo bột giấy từ tỏi đen bằng cách ép nhẹ từng tép, các vột rang sẽ bật ra ngay. Đặt tỏi đen trong máy sinh tố với trứng và sữa, bật máy xay sinh tố xay các sản phẩm bên trong.

– Cho hỗn hợp trên vừa xay được vào bột kiều mạch (bột kiều mạch cần để ấm, không nên quá nóng).

– Cho hỗn hợp vừa xong vào lò nướng trong khỏang 50 phút, đến khi chúng được chuyển sang màu vàng khi đó ta đã có món bánh bột kiều mạch và tỏi đen ngon tuyệt.

Sử dụng tỏi đen trong món ăn không chỉ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, mà công dụng của tỏi đen còn rất tốt cho sức khỏe con người.

 

Nguồn Yêu nội trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*