Hiện nay trên thị trường hầu hết có nhiều dòng sản phẩm được giả theo hàng thật. Đối với sâm ngọc linh cũng vậy cần phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng vì hiện nay có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng giả mạo sâm Ngọc Linh.

Tổng hợp những đặc điểm của sâm Ngọc Linh giả đang bán tràn lan trên thị trường. Bài viết này xin chia sẻ cách giúp các bạn phân biệt được đâu là sâm Ngọc Linh thật và giả để biết cách loại bỏ những sản phẩm giả.

Những sản phẩm giả sâm Ngọc Linh như là tam thất hoang, ráy gừng… vì hình dáng bên ngoài khá giống do vậy cần chú ý những đặc điểm sau.

Sâm ngọc linh thật
Sâm ngọc linh thật

Đặc điểm sâm thật

Sâm Ngọc Linh thật củ nhẵn, đốt rõ ràng, nếu tinh ý có thể dựa vào củ và dự đoán tuổi của sâm. Sâm Ngọc Linh mọc ở vùng đất mùn do đó khi mua cần chú ý đất bám vào củ sâm. Sâm Ngọc Linh thường nhiều mắt, mắt lõm so le, khi cắt lát phần củ có màu vàng nhạt, phần thân hơi tím hoặc xám nhạt, vân lát cắt đều, có sợi xơ nhỏ mềm, khi nếm thử có vị đắng dịu đúng của nhân sâm, sau đó ngọt thanh dịu. Một điểm khác biệt nữa là nó chỉ mọc một cành duy nhất mỗi năm, sau khi lụi tàn và mọc cành mới cũng vậy. Sâm Ngọc Linh có mùi thơm rất đặc trưng nếu tiếp xúc nhiều có thể nhận biết được ngay.

sam-ngoc-linh-that-va-gia1

Đặc điểm sâm giả thường thấy

Những sản phẩm giả trên thị trường hiện nay thường có những đặc điểm sau: Da không nhẵn, củ to, khi cắn thử thì có vị đắng rít, không mùi và có khi gây ngứa lưỡi, khi nhai cứng và rất xơ, ruột thường có màu nâu, xấu. Sâm giả có ít mắt, mắt thẳng hàng chứ không so le như sâm thật, không có phần củ, rất ít rễ con xung quanh, có thể mọc nhiều thân cùng một lúc. Và tất nhiên nếu kiểm định phân tích thì hàm lượng Saponin trong sâm giả cực kỳ thấp. Đây là những sản phẩm không có giá trị đôi khi lại gây hại, gây ngộ độc khi sử dụng.

Tham khảo thêm thông tin về sâm ngọc linh của chúng tôi hãy click tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*