Nhiều người không biết về sự kết hợp giữa đậu đen và trứng vịt giúp cho cơ thể giảm cholesterol trong máu rất tốt. 

1/ Đậu đen nấu trứng vịt

giảm cholesterol trong máu
Đậu đen và trứng vịt

Đối với những người bị bệnh đường huyết cao, nhưng ở mức độ tương đối ổn định, và lượng đường trong máu không đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe cho phép, mà cao hơn mức bình thường thì có thể sử dụng món ăn này vô cùng hiệu quả.

Nếu ăn thường xuyên có thể hạn chế việc uống thuốc, đồng thời duy trì tình trạng đường huyết ổn định.

Cách thực hiện: Dùng đậu đen 40g, ngâm nước ấm nóng trong 24 giờ cho đến khi đậu mềm, ninh đậu chín đến mức thành chè, thêm 1 quả trứng vịt nấu chín lên rồi ăn nóng ấm.

Thành phần dinh dưỡng của đậu đen rất phong phú và có nhiều tác dụng tốt. Thêm vào đó, trứng vịt mát mẻ, có tác dụng bổ âm, thanh phổi.

Khi kết hợp chúng lại với nhau có thể bổ thận âm, làm bổ phổi và có tác dụng giúp những người bị bệnh đái tháo đường có thể bổ thận phổi một cách mạnh mẽ, hiệu quả.

2/ Đan sâm nấu với địa hoàng

Cách thực hiện: Đan sâm (丹参 Salvia) 6g, địa hoàng (hay còn gọi là chi địa hoàng, sinh địa hoàng生地黄 Rehmannia glutinosa) 6g, đun thành nước uống đều đặn hàng ngày có thể cải thiện tình trạng đường huyết cao.

Đan sâm có tác dụng làm mát máu, nuôi dưỡng các dây thần kinh, dưỡng huyết an thần, thanh tâm từ phiền, thúc đẩy nguồn cung cấp máu tốt cho mạch máu ngoại biên.

Địa hoàng có thể thanh nhiệt giải độc, ích khí dưỡng âm, nhuận ẩm. Những người bị các bệnh phổi, dạ dày, thận hư yếu, có thể có tác dụng trị liệu rất tốt.

Ngoài việc dùng các bài thuốc trên, có một cách khác có thể giúp làm giảm cholesterol. Đó là bạn có thể tin tưởng vào tác dụng của Tảo Mặt Trời. Thực phẩm này giúp giảm cholesterol trong máu rất tốt nhờ nguyên liệu làm từ thiên nhiên và giúp thanh lọc cơ thể.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*