Có vô số những phương thức được gắn mác “cách trị mụn thâm tận gốc tốt nhất”, nhưng bạn có biết thật ra, đâu mới là phương thức trị mụn thâm tận gốc tốt nhất không?

Mụn thâm là một hiện tượng xuất hiện theo một quá trình tự nhiên trên da. Làn da sau mụn hoặc sản sinh melanin quá mức là nguyên nhân hình thành nốt thâm. Các yếu tố tăng sản sinh melanin rất đa dạng: căng thẳng, ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh, thức khuya hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Một trong những sai lầm trong cách trị mụn thâm là nóng lòng đạt kết quả. Vì vậy các bạn gái thường tìm đến các sản phẩm chứa thành phần có khả năng tẩy rửa mạnh. Tuy nhiên hầu hết chúng chỉ mang đến hiệu quả ảo, đốm mụn thâm mờ đi là do lớp da trên bề mặt bị bào mòn, hệ quả là làn da trở nên nhạy cảm hơn. Việc điều trị không thể duy trì kết quả lâu dài mà còn khiến da mất khả năng tự bảo vệ và bị nhiễm trùng.

Các biện pháp thiên nhiên như chanh, nghệ có thể giúp bạn điều trị thâm. Nhưng mặt trái khi dùng chanh là da bị kích ứng, mỏng đi theo thời gian do tính axit trong thành phần. Nghệ lành tính hơn nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ trong bào chế và thời gian lâu dài mới thấy hiệu quả, khiến bạn dễ nản lòng.

Để dứt điểm tình trạng mụn thâm, bạn cần bảo vệ da hàng ngày, ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc và lựa chọn sản phẩm điều trị mụn thâm phù hợp, đúng cách. Ngoài sự kiên nhẫn để cho làn da thời gian phục hồi, bạn cần duy trì việc điều trị như một thói quen mỗi ngày. Thực hiện đều đặn và kiên nhẫn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhất định, bền vững.

Để biết cách trị mụn nào phù hợp với làn da của mình, bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Cách trị mụn trứng cá cho da khô từ nguyên liệu thiên nhiên

 Cách trị mụn trứng cá cho từng độ tuổi

Trị mụn triệt để bằng tinh dầu trà

news.zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*