Ung thư vòm họng ngày càng gia tăng và phổ biến. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, đe dọa tính mạng của con người. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, những phương pháp tây y đó trong quá trình điều trị thì chắc chắn sẽ gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó thì điều trị bằng thuốc nam rất là hiệu quả. Và cây lược vàng là một trong những phương pháp điều trị phù hợp mang lại nhiều hiệu quả cao nhất. Vậy điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng như thế nào thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng
Điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Tác dụng chữa bệnh ung thư của cây lược vàng

Cây lược vàng khá phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống. Hiện nay, cây được trồng nhiều để làm cảnh và thuốc chữa bệnh. Từ xa xưa, cây lược vàng đã được dùng như một vị thuốc phổ biến trong đông y để chữa trị nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Tất cả các bộ phận của cây là lá, thân, rễ đều được dùng để chữa bệnh. Dùng cây lược vàng làm thuốc chữa trị tốt cho các bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, bệnh túi mật, bệnh đường hô hấp, bệnh phụ khoa, giúp phục hồi chức năng gan, đào thải sỏi ra khỏi cơ thể,… Trong dân gian còn sử dụng bài thuốc từ cây lược vàng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác để chữa các bệnh ngoài da, viêm da rất hiệu quả và an toàn.

Không dùng lại ở đó, công dụng chữa bệnh của cây lược vàng còn được nghiên cứu xác định có mối liên hệ tới bệnh ung thư. Tất cả là nhờ trong thành phần cây có chứa các hợp chất là flavonoid và steroid. Trong đó, flavonoid gồm có quercetin và kemferol giúp tăng cường độ bền cảu thành mạch, chữa dị ứng, viêm nhiễm và ức chế sự phát triển của khối u. Steroid thực vật trong cây lược vàng còn có tên gọi khác là fitosterol có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh và làm chậm sự phát triển của khối u.

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Các bài thuốc từ cây lược vàng điều trị ung thư vòm họng
Các bài thuốc từ cây lược vàng điều trị ung thư vòm họng

Dùng cây lược vàng chữa ung thư vòm họng rất đơn giản, người bệnh có thể thực hiện theo các cách như sau:

Cách 1: hàng ngày, các bạn dùng lá cây lược vàng tươi đem rửa sạch, cho thêm vào vài hạt muối để nhai sống, từ từ nuốt nước và bỏ bã.

Cách 2: dùng lá lược vàng tươi đem hấp cơm để ăn hàng ngày

Cách 3: lấy thân cây lược vàng đem thái mỏng rồi ngâm với rượu. Sau khoảng một tháng, rượu đổi màu đỏ thì có thể dùng để điều trị ung thư vòm họng. Mỗi ngày bệnh nhân nên uống 3 chén trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Cách 4: dùng lá và thân cây lược vàng cũng có thể phơi khô và pha uống mỗi ngày thay cho nước chè.

Lưu ý: dùng cây lược vàng chữa bệnh ung thư vòm họng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách dùng và liều dùng hợp lý nhất. Vì cây lược vàng khi sử dụng có thể gây ra tác dụng phụ nên cần thận trọng để đảm bảo an toàn.

Như những thông tin trên thì chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những tác dụng điều trị ung thư vòm họng hiệu quả bằng cây lược vàng. Và ngoài ra, cũng cùng là loại cây thảo dược thì cây chùm ngây cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất là tốt đấy các bạn nhé. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của cây chùm ngây thì các bạn xem tại:  Tác dụng của cây chùm ngây và lưu ý khi sử dụng nhé.

>> Xem thêm: 

Yếu sinh lý có điều trị tại nhà được không?

4 loại rau quả quen thuộc điều trị xuất tinh sớm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*