Đỉnh Bàn Cờ nằm tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà, cách biệt với thành phố nhộn nhịp nên vẫn mang trong mình nhiều sự huyền bí và hấp dẫn. Nơi đây có rất nhiều giai thoại khác nhau, thu hút du khách tìm đến khám phá. Dưới đây là Đỉnh Bàn Cờ- ván cờ không biết hồi kết.
 Đỉnh bà cờ là điểm du lịch Đà Nẵng vô cùng thú vị. Đường dẫn lên đỉnh núi cũng là một điều thú vị vì hai bên có vô vàn cây cối xanh mát, chim thú hoang sơ mang đến cảm giác như lạc vào một vùng đất thần tiên có thật. Việc chinh phục cung đường này chỉ dành cho những tay lái thực sự xuất sắc. Sau khi vượt qua cung đường vòng vèo khiến tất cả đều mãn nhãn, thì cả một vùng trời đất hoang sơ xuất hiện. Với không khí luôn se se lạnh, giúp du khách như được cởi bỏ hết mọi mệt mỏi, rời xa những lo âu thường tình mà mặc sức hòa mình vào thiên nhiên. 
 
Dinh-ban-co-da-nang-1
 
Đứng tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát toàn bộ thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Có nhiều giai thoại khác nhau về tên gọi của đỉnh núi, nhưng được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là về hai tiên ông đánh cờ. Cả hai đều tài giỏi và ván cờ cứ bất phân thắng bại nhiều ngày liền. Sau đó, các tiên nữ ghé xuống đây tắm biển và vui đùa, một trong hai vị đã mất tập trung và phần thắng thuộc về người kia. Điều này khiến vị tiên ông tức giận và hất văng bàn cờ xuống biển. Giai thoại này được truyền từ đời qua đời khác, nhân dân thành phố đã lập một bàn cờ đá cùng tượng một tiên ông đang đăm chiêu suy nghĩ, như mang trong mình mong muốn phục hận ngày xưa. Du khách có thể thấy trên bàn cờ là một thế cờ tận, không ai giải được nữa. Nhưng việc ngồi vào bàn cờ và đối diện với tiên ông sẽ mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc đặc biệt. 
 
Đỉnh Bàn Cờ cao nhất thành phố biển này, nên du khách đứng ở đây có thể thu vào tầm mắt tất cả những gì đẹp nhất, độc đáo nhất. Một bên là núi non hùng vĩ, một bên là thành phố xinh đẹp nằm dài cạnh bờ biển. Những tấm ảnh được check-in ở độ cao này kết hợp với một phông nền xanh mát của núi rừng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng về hành trình của mình. Chắc chắn chỉ có tại đây du khách mới có trải nghiệm đó. Có rất nhiều chòi nhỏ được xây dựng nhằm phục vụ du khách các hoạt động như ngắm cảnh, chụp ảnh, quây quần hát hò,.. Các bạn trẻ cũng thường xuyên tìm đến nơi đây dịp cuối tuần để hòa vào thiên nhiên và xõa bớt những căng thẳng thường ngày.
 
Dinh-ban-co-da-nang-2
Nếu có cơ hội, mọi người nên thử cắm trại qua đêm, cùng đốt lửa và sinh hoạt cộng đồng để lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt. Khi màn đêm dần buông xuống, ánh đèn rực rỡ li ti dưới chân núi càng khiến mọi người thêm hứng thú với không khí u huyền trên đỉnh núi. Nhưng nếu có ý định này, du khách nên mang theo đầy đủ đồ dùng cá nhân và đồ giữ ấm vì nhiệt độ ban đêm ở đỉnh núi rất lạnh, có kèm theo sương dày đặc sẽ khiến du khách không kịp thích nghi. Hi vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ để chuyến đi được như ý.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*