Các nhà sưu tập kỳ vọng đồng hồ Rolex Reference 6062 của vị vua cuối cùng của Việt Nam – vua Bảo Đại sở hữu có thể được bán đấu giá trên 2,5 triệu USD – trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới.

Trước phiên đấu giá được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) trong hai ngày cuối tuần 13 và 14/5 tới đây, các nhà sưu tập đồng hồ đánh giá chiếc đồng hồ Reference 6062 có tên “Bao Dai” có khả năng sẽ trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được mang ra đấu giá.

Mức trả giá có thể vượt trên 2,5 triệu USD – mức giá dành cho chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph hơn 1 năm trước. Trước đó, giá trị ước tính của chiếc đồng hồ này đã đạt trên 1,5 triệu đôla.

Rolex Reference 6062 có tên “Bao Dai” được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được mang ra đấu giá, nếu nó có thể đạt trên 2,5 triệu USD
Rolex Reference 6062 có tên “Bao Dai” được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc Rolex đắt nhất từng được mang ra đấu giá, nếu nó có thể đạt trên 2,5 triệu USD

Chiếc Rolex của vua Bảo Đại từng được giới thiệu là chiếc đồng hồ “có giá trị và được yêu thích nhất”, cũng như là một trong những mẫu dạng vỏ hàu “mang tính biểu tượng và phức tạp nhất” từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo.

Đây là dòng Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng và là một trong ba mẫu có mặt số màu đen với kim cương trang trí. Trong đó, chiếc “Bao Dai” là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Năm 2002, chiếc Rolex này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips với mức giá kỷ lục 235.000 USD.

Minh Sơn

Vnxpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*