Bến Tre được mênh danh là quê hương xứ dừa, nơi đây cách TP Hồ Chí Minh khoảng 85km về phía Tây. Bến Tre nằm giữa vùng sông nước Cửu Long như một hòn đảo xanh, hứa hẹn sẽ là điểm du lịch thú vị chi những ai thích tìm hiểu và tham quan các vùng sông nước. 

Sơ lược về vị trí địa lí:  Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

 

Địa điểm tham quan:

-Từ Tp HCM bạn sẽ qua cầu Rạch Miễu bắt qua sông Tiền,  là cầu dây văng lớn thứ 3 ở miền Tây nối liền Tp Mỹ Tho và tỉnh Bến Tre.

cầu rạch miễu
              Cầu Rạch Miễu nối 2 bờ Tiền Giang và Bến Tre

 

-Vừa xuống cầu Rạch Miễu bạn sẽ đến ngay địa điểm du lịch đầu tiên ở Bến Tre, đó là khu du lịch sinh thái Cồn Phụng. Bạn chỉ tốn khoảng 200.000 để được tận hưỡng những điều thú vị nhất tại đây.

 

Cồn Phụng
Cồn Phụng nằm trên một cù lao nổi giữa sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre.

Tại đây bạn sẽ được tham quan di tích Đạo Dừa, hiện được bảo tồn nguyên trạng các hạng mục kiến trúc được xây dựng từ thời giáo chủ Đạo Dừa là Nguyễn Thành Nam. Bạn có thể ngồi xuống máy đi dọc bờ sông Tiền để thăm những cơ sỏ sản xuất đò thủ công mỹ nghệ từ dừa và đặc biệt là thăm những nhà máy chế biến loại kẹo dừa đặc sản của nơi đây. Chuối đập, bánh canh bột xắt, chè bưởi, thịt chuột dừa, đuông dừa… Bạn sẽ tìm thấy tất cả tại đây

kẹo dừa
                                Kẹo dừa đặc sản Bến Tre

Tiếp tục ngồi ghê dọc sông Tiền bạn sẽ đến Cồn Quy, đây là điểm đến hấp dẫn với những ai mê trái cây nhé. Tại đây bạn sẽ được tham quan những vườn trái cây phong phú đủ loại như: sa-pô-chê, nhãn, chôm chôm, măn cụt bưởi… Bạn sẽ được ngồi xuồng con đi sâu vào những kênh rạch vẫn giữ được vẽ hoang sơ như bạn từng thấy trong những bô phim về đất rừng Nam Bộ. Với những cô thôn nữ  mặt bà ba, nhà sàn, mật ông… đậm chất thôn quê.

cồn quy
                            Vườn trái cây ở Cồn Quy

Tiếp tục vào sâu hơn trong tỉnh Bến Tre, bạn sẽ đến thăm các khu di tích và lăng mộ của các danh nhân như đền thờ lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng, khu tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, và mộ nhà giáo Nguyễn Trường Toản. Bạn sẽ được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời, tính cách và những công lao của những bậc tiền nhân nổi tiếng.

-Về đến gần cuối của Bến Tre bạn sẽ đến thăm làng hoa kiểng và trái cây Chợ Lách. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi một vùng quê trù phú hoa trái bạc ngàn. Những làng hoa kiểng nơi đây luôn mang lại lợi nhuận cao và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Bạn sẽ được tận hưỡng những thú vui với thiên nhiên, nhưngc người nghệ nhân chất phát sẽ chỉ cho bạn cách để tạo ra những cây kiểng với hình dạnh đặc biệt mà bạn thường thấy vào những ngày tết đến.

làng hoa
     Làng hoa luôn nở rộ mang lại vẻ đẹp cho cả một vùng quê

Những nghê nhân luôn sáng tạo để biến những thân cây vô hồn thành những vật trang trí đẹp mắt trong sân vườn.

 

kiểng thú
Những nghê nhân luôn sáng tạo để cho chúng ta những cây cảnh đẹp

 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị nhé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*