Việc ăn cắp ảnh trên Internet hiện nay càng ngày càng lộ liễu. Và bạn sẽ chấp nhận sống chung với nó hay sẽ tìm đến EXIF.co để ngăn chặn nó?

Vấn nạn thời công nghệ số

Tôi tin là với những độc giả đang đọc bài này, các bạn đều đã gặp hoặc chứng kiến ít nhất một vụ ăn cắp ảnh và kẻ cắp ngang nhiên đề tên vào tấm ảnh đó, hoặc ít nhất là sẽ post lên mạng theo kiểu “để dây và không nói gì thêm”, kết cục là tác giả là bạn thì không ai biết đến?

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn

Và thế là giờ bạn có một tấm ảnh đẹp, muốn khoe với mọi người nhưng chả lẽ lại phải chèn những watermark (tạm gọi là chữ ký đi) vào giữa hình và thật to thì chắc mới không sợ bị ăn cắp? Nghe qua thì thật là “nông dân” nhưng sự thực là có nhiều người đã bắt đầu phải làm thế thật.

Cho đến khi một ý tưởng khá thú vị mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này như EXIF.co ra đời.

EXIF.co là gì? Hoạt động ra sao?

EXIF.co là một kho lưu trữ ảnh, trước hết là vậy đã. Bạn có thể upload ảnh lên trang web này ngay sau khi khởi tạo tài khoản, bạn có thể thử upload ảnh mà xem, EXIF.co sẽ cung cấp link để bạn chia sẻ ảnh thông qua link hoặc những embed code để nhúng vào website KÈM THEO ĐÓ là hệ thống watermark thông minh (smart watermark).

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn 4

Smart Watermark của EXIF.co khá ưu việt. Nó cho phép người xem được tận hưởng hoàn toàn vẻ đẹp của bức ảnh mà không bị phân tán sự chú ý bởi những watermark, và nếu họ có ý định tải về máy thì cũng cứ thoải mái đi, nhưng kết quả khi mở ra thì chỉ là một bức ảnh với một cái watermark hiện ra ngay giữa ảnh mà thôi. Quá tuyệt phải không nào? Thích xem thì cứ xem cho sướng nhưng tải về thì đừng hòng!

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn 1

Chưa dừng lại ở việc chỉ bảo vệ ảnh của bạn, với những embed code hoặc link tới ảnh bạn muốn chia sẻ, bạn cũng hoàn toàn có thể hiển thị các thông tin về: người chụp, ê kíp hoặc các thiết bị chụp theo cách tự thêm vào nếu muốn. Bạn có thể xem ở ví dụ dưới đây.

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn 2

Điểm thú vị tiếp theo chính là khả năng kiểm tra ngay trên website của EXIF.co là đã có bao nhiêu lượt chia sẻ hoặc nhúng code/link có ảnh của bạn trên internet. Kiểm soát được những thông tin này sẽ giúp bạn thấy được bức ảnh của mình sẽ được yêu thích đến đâu, những website nào đang đăng ảnh của bạn và EXIF.co còn cho phép bạn block những website nào mà bạn không thích hiện thị ảnh này lên trong phần setting.

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn 3

Tóm lại thì ảnh của bạn đã được bảo vệ từ A-Z với EXIF.co.

Không phải không có điểm yếu

Là một dự án khá mới nên việc có những điểm chưa thật rõ ràng từ EXIF.co.

Điều đầu tiên chính là về chuyện chúng ta có thật sự thoải mái upload và chia sẽ những bức ảnh với smart watermark hoàn toàn miễn phí?

EXIF.co - bảo vệ hình ảnh thông minh và an toàn hơn 9

Người viết đã quan sát trên trang web của dự án và đã có các gói mua credit theo lượng view cho người upload, tuy nhiên, lại không thấy nói rõ ràng về cách thức mua lượng view này, trong khi đó thì người viết đang thử chia sẻ ảnh và vẫn được bảo vệ bởi smart watermark.

50mm.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*