Giá bán tinh bột nghệ trên thị trường có thay đổi gì hay không?

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu luôn là câu hỏi mà người dùng muốn tìm hiểu mỗi khi đi mua sản phẩm. Và câu hỏi này lại đặc biệt quan trọng đối với những ai chỉ mới lần đầu đi mua sản phẩm này. Dưới đây là một số thông tin dành cho các bạn về giá bán tinh bột nghệ trên thị trường có thay đổi gì hay không?

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?
Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay tinh bột nghệ được bán ra còn trộn pha thêm bột nghệ nên có các mức giá khác nhau ở mỗi đại lý. Thông thường thì tinh bột nghệ được từ làm củ nghệ tươi đã được tuyển chọn kỹ càng và tiến hành quá trình chưng cất ép lấy tinh dầu nghệ. Và sấy khô ở nhiệt độ < 25- 30 độ C. Phải mất từ 40-50kg nghệ tươi mới chiết suất ra được 1kg tinh bột nghệ.

Còn bột nghệ chỉ là quá trình say, nghiền nhỏ củ nghệ đã được rửa sạch và bỏ vỏ. Thường thì 6 -7kg nghệ tươi cho 1 kg bột nghệ khô. Vì vậy, người ta sẽ pha trộn với một lượng vừa đủ để không ai có thể nhận biết được. Giá tinh bột nghệ đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào độ pha trộn của người sản xuất tinh bột nghệ.

Kết luận:

Theo mình, để hội tụ đủ các yếu tố trên thì giá tinh bột nghệ phải dao động từ 800.000 đồng – 1.500.000 đồng thì bạn mới dùng được.

Bạn nên cẩn trọng trong việc tìm mua tinh bột nghệ nguyên chất nhé! Đôi khi không mua được tinh bột nghệ nguyên chất mà giá vẫn cao nữa.

Xem thêm:

3 Loại thực phẩm dưỡng da tốt nhất hiện tại

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*