Cua biển cà mau là loại hải sản có thể sống trên cạn không quá 10 ngày. Trong thời gian đó nếu cua có môi trường thoáng, nghĩa là không bị ngộp chết thì thịt cũng tự phân hủy do phải cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể sống của cua. Vì thế, lúc người tiêu dùng mua loại cua này thì cũng chẳng còn gì để ăn, nếu không muốn nói là rất nguy hiểm cho sức khỏe” – chị Cẩm Vân cho biết kinh nghiệm của mình sau hơn 30 năm làm nghề vựa cua.
Chị Nguyễn Thị Trang (nhà ở phường Tân Hòa Đông, Q.Tân Phú), cay đắng kể với chúng tôi về kinh nghiệm cũng như sự ân hận sau khi mua cua biển dạo với giá rẻ: “Thấy rẻ quá, tui mua 4kg cua. Về đến nhà chết hơn phân nửa. Số còn sống mang luộc ăn nhưng khi tách ra thì chẳng có thịt thà gì hết mà toàn nước tanh rình thôi. Số cua chết tôi tiếc không vứt bỏ mà mang nấu canh súp, để rồi thằng bé học lớp 3 con tôi phải nhập viện vì tiêu chảy…”. Chị khẳng định thêm sau này sẽ không mua cua kiểu này để ăn nữa.
Tham khảo thêm:
cua-ca-mau-xuat-khau-cua-thit (25) (Medium)
Theo chị Cẩm Vân, chủ vựa cua biển 46 (Q.11 – TP.HCM) thì tại vựa của chị loại cua thịt giá rẻ nhất cũng dao động trên 150 ngàn rồi. Chị cho biết thứ cua được bán với giá rẻ ở lề đường là số cua bị loại vì tồn đọng lâu ngày nên mất hết thịt và rất yếu, chỉ có thể bán cho người chế biến thức ăn gia súc chứ loại cua này thương lái uy tín không mua. Theo chân anh Phong, tiểu thương chuyên bán cua dạo ở ngã tư Gò Mây (Q.Tân Phú) thì biết anh lấy hàng ở chợ đầu mối Bình Điền, tại vựa cua Sáu Hóa với giá 60 ngàn/kg. Anh Quốc Thắng, quản lí vựa cua này cho biết: “Đây là loại cua không bán được cho các chủ hàng có uy tín vì đã bị tồn đọng lâu ngày, chảy thịt hết rồi hoặc quá trình vận chuyển từ miền Tây lên cua bị ngộp và yếu lắm”.
Xem thêm: Cách luộc cua biển, dây trói cua của chúng tôi mời bạn bấm tại đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*