Gấc là loại cây đặc biệt, thuộc chi mướp đắng. Theo y học cổ truyền, hạt gấc ngâm rượu rất tốt với sức khỏe, nó có vị đắng, hơi ngọt và có tính ôn, hơi độc được dùng để điều trị vết thương, sang chấn và đau khớp cực hiệu quả. Dưới đây là Hạt gấc- công dụng chữa bệnh thần kỳ bạn nên biết.

Dùng để sát trùng:

Nếu bị ngã, đứt tay hoặc bị thương chảy máu hay côn trùng đốt bạn hãy lấy bông thấm ít rượu hạt gấc bôi nhiều lần lên vết thương, rượu hạt gấc vừa có tác dụng sát khuẩn, vừa làm cho vết thương mau lành. Khi dùng, bạn lấy bông gòn thấm rượu bôi lên chỗ đau, vết thương vài ba lần trong ngày, khoảng 2-4 ngày là khỏi hẳn.

Chữa đau răng, chảy máu răng:

Bạn ngậm một ngụm rượu gấc vào mỗi buổi sáng và chiều để giảm đi triệu chứng đau buốt. Rượu hạt gấc có thể dùng trong trường hợp đau họng hoặc chảy máu trong miệng, đau miệng.

hat-gac-1

Chữa đau khớp, nhức khớp, sái chân, bong gân:

Đây là tác dụng của hạt gấc ngâm rượu được dùng nhiều nhất. Sử dụng rượu hạt gấc bôi vào chỗ đau, sái khớp nhiều lần, xoa bóp nhẹ nhàng vùng đau đến khi bớt đau và khỏi.

Chữa tụ máu sau chấn thương:

Bạn bôi rượu gấc vào các vết bầm hoặc tụ máu, xoa nhẹ để vết bầm mau tan. Dùng khoảng 3-4 lần/ngày.

Chữa nhức mỏi vai gáy:

Thoa đều rượu hạt gấc lên vùng đau nhiều lần trong ngày để giảm đau mỏi vai gáy.

Bài thuốc từ hạt gấc chữa bệnh viêm xoang:

Rất ít người biết rằng bệnh viêm xoang có thể chữa trị hiệu quả chỉ nhờ vào những hạt gấc.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Dùng tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc nhâm rượu rồi bôi lên sống mũi. Chờ khoảng 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết phần mủ đặc trong khoang mũi.Thuốc này có tác dụng cực nhanh, chỉ cần 2 phút là đã cảm thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*