Có nhiều bài tập giúp phụ nữ giảm stress cũng như nâng cao sức khỏe trong quá trình mãn kinh. Hãy luyện tập thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh và giữ cho mình được một sức khỏe tốt để ứng phó cho thời kì này bạn nhé!

Cardio

Theo các nhà khoa học, khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên đáng kể. Nồng độ estrogen giúp bảo vệ trái tim của bị sụt giảm mạnh. Chính vì vậy, những bài tập tốt cho tim mạch là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Cardio là bài tập rất tốt cho sức khỏe của tim mạch. Hiểu nôm na, cardio là các bài tập thiên về sức bền như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp và bơi lội…

Rèn luyện thể thực (Strength Training)

Do mãn kinh làm tăng nguy cơ loãng xương (estrogen có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung xương của phụ nữ) nên việc rèn luyện thể lực đặc biệt quan trọng. Việc rèn luyện thể lực giúp xây dựng cấu trúc xương và cơ bắp, làm đốt cháy chất béo trong cơ thể và tăng cường sự trao đổi chất.

Yoga và thiền

Các bài tập yoga hoặc thiền giúp phục hồi cơ thể, giảm bớt những triệu chứng như nóng ran trong người, gây khó chịu hoặc mệt mỏi. Những tư thế của các bài tập cũng giúp bạn tập trung tâm trí và làm dịu đi những căng thẳng thần kinh.

Khiêu vũ

Nếu cardio và thiền không làm bạn hứng thú, hãy cân nhắc một lớp học khiêu vũ. Khiêu vũ giúp bạn linh hoạt và mềm dẻo hơn. Hãy tìm phong cách phù hợp với bạn: Jazz, ballet, salsa hay zumba…

Các hoạt động sáng tạo

Các hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe, nhưng các hoạt động sáng tạo giúp ích rất nhiều cho tinh thần của bạn. Hãy tham gia một lớp học nghệ thuật như hội họa hay âm nhạc. Sự say mê và nguồn cảm hứng sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi và đẩy lùi những triệu chứng khó chịu trong người.

Phụ nữ mãn kinh đứng trước nhiều rủi ro về sức khỏe như ung thư vú, đái tháo đường type 2 và bệnh tim. Việc luyện tập thường xuyên và duy trì cân nặng có thể giúp tránh những rủi ro này. Chính vì vậy, hãy luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Quan trọng nhất là phụ nữ cần kiên trì tham gia các hoạt động để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh chế độ tập luyện, phụ nữ mãn kinh cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược tự nhiên và hoạt chất sinh học nhằm cân bằng hormone trong cơ thể, giúp làm đẹp và tăng cường sức khỏe toàn diện.

Song song với các cách trên thì vẫn có một cách khác làm cho giảm sự âu lo do quá trình mãn kinh sớm ở nữ. Đó là việc dùng tảo xoắn mỗi ngày. Trong tảo Spirulina chứa các khoáng chất, các chất chống oxy hóa cũng như vitamin và axit amin rất giàu dinh dưỡng và mang lại cho phụ nữ nhiều công dụng đặc biệt. Với các vitamin nhóm B và 2  axit amin Tryptophan và Phenylalanin, tảo xoắn Spirulina giúp phụ nữ xả stress, tạo giấc ngủ ngon và đặc biệt là xóa tan đi nổi lo âu về vấn đề mãn kinh sớm. Sử dụng 1,6g tảo trong 8 tuần để xóa tan nổi lo âu bạn nhé!

Để biết thêm nhiều công dụng khác của tảo Spirulina cũng như tảo xoắn mua ở đâu và giá bao nhiêu, các bạn có thể xem tại đây!

tao-xoan-mua-o-dau
Tảo xoắn giúp ích cho phụ nữ mãn kinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*