Học nhảy có thể nói là một môn thể thao được rất nhiều người cao huyết áp lựa chọn. Không phải tự dưng mà người ta lại lựa chọn học nhảy đâu, đặc biệt lại là những người huyết áp cao. Vậy học nhảy mang lại những lợi ích gì cho người huyết áp cao? cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tăng cường sức khỏe

Nhảy là một trong những hoạt động hiếm hoi yêu cầu người học phải vận động tất cả bộ phận trên cơ thể một cách hài hòa. Lớp salsa, tango hay hip-hop không chỉ giúp hệ tim mạch của bạn khỏe hơn mà còn chống thoái hóa cơ xương, giảm cân và kích thích tiến trình trao đổi chất. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng trung bình mỗi giờ học nhảy, người trưởng thành có thể đốt 200-350 calories, đồng thời điều hòa nhịp thở và trao đổi chất hiệu quả như một vận động viên Olympic chuyên chạy cự ly 800m.

Tăng cường sức khỏe
Tăng cường sức khỏe

2. Cải thiện trí óc

Nghiên cứu đăng trên chuyên san The New England Journal of Medicine (2003) cho thấy học nhảy đảo ngược quá trình thoái hóa hồi cá ngựa (hippocampus) ở người trưởng thành. Đây chính là tiền đề giúp bạn cải thiện trí nhớ và phòng tránh các bệnh như mất trí nhớ, Alzheimer.

Ngoài ra việc ghi nhớ động tác, di chuyển liên tục và lắng nghe điệu nhạc cũng là cơ hội để bạn thư giãn đầu óc. Người học nhảy luôn tạm quên đi các mối lo trong cuộc sống, nhờ đó đã giảm thiểu nguy cơ khủng hoảng tinh thần, căng thẳng, trầm cảm – các yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp.

3. Tinh thần vui sống

Có lẽ đây là lợi ích trừu tượng nhưng lại cực kỳ quan trọng cho người điều trị bệnh mãn tính như tăng huyết áp. Cơ thể cân đối, tinh thần sảng khoái sau thời gian học nhảy sẽ giúp bạn vượt ra khỏi rào cản bệnh tật, cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Bên cạnh đó, nhảy là môn nghệ thuật không biên giới, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, mở rộng quan hệ và hiểu biết thêm về nhiều thứ. Niềm vui sống và cảm giác thoải mái sẽ là nền tảng để bạn kiên trì trên con đường điều trị lâu dài bệnh tăng huyết áp.

Học nhảy giúp cho tinh thần vui sống
Học nhảy giúp cho tinh thần vui sống

Trên đây là một số những lợi ích của việc học nhảy đối với người cao huyết áp. Nhưng qua đó có thể thấy được rằng việc học nhảy không chỉ tốt cho người cao huyết áp mà nó còn tốt đối với sức khỏe của tất cả chúng ta nữa.

Ngoài việc học nhảy, vận động ra thì để ổn định huyết áp các bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Và theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì các bạn nên bổ sung thêm trà chùm ngây hàng ngày. Không chỉ ổn định huyết áp mà nó còn rất tốt đối với sức khỏe nữa. Chi tiết về tác dụng của trà chùm ngây các bạn xem tại: http://chuthapdo.org.vn/huong-dan-lam-tra-chum-ngay-tai-nha-25458.html

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp

Những thực phẩm làm loãng máu chống cao huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*