Cơ thể ốm yếu dể khiến cơ thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng các cách sau để cải thiện cân nặng cũng như sức khỏe của mình bạn nhé!

1/ Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

tao-xoan
Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thu dinh dưỡng là bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày khoa học. Trong các bữa ăn của bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein, chất béo,…. Những thực phẩm mà bạn nên bổ sung trong thực đơn tăng cân là: Thịt, cá, cơm, bột yến mạch, trái cây, bột ngô, nước ép, sinh tố,…

Muốn tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn, sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu của ruột, cải thiện hấp thu dinh dưỡng tối đa, để tăng cân nhanh chóng hơn.

Đồng thời, tránh tình trạng ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa, hệ tiêu hóa làm việc một cách ổn định, không phải làm việc quá nhiều trong 1 thời gian, hay bị dồn nén ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, hấp thu của ruột.

2/ Khám sức khỏe định kỳ

Nếu cơ thể của bạn quá gầy gò, ăn nhiều mà không tăng cân thì bạn nên đi khám sức khỏe định kì để biết được mình có bị mắt bệnh không, tìm ra những nguyên nhân và hướng cải thiện cho phù hợp với cơ địa của mình, đây chính là một trong những cách cải thiện cân nặng hiệu quả cho người gầy khó tăng cân.

3/ Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Vận động cơ thể thường xuyên bằng các bài tập tăng cân chính là chìa khóa vàng giúp cải thiện cân nặng, sức khỏe, cơ bắp cho người gầy. Vì thế, muốn có hình thể cân đối khỏe mạnh, bạn hãy luyện tập các bài tập như: Đạp xe, chạy bộ, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, tập tạ, chống đẩy,….

4/ Bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng cân

Để tăng cường dinh dưỡng giúp cơ thể bạn tăng cân, ngoài các việc làm trên, các bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm từ thiên nhiên khác giàu dinh dưỡng. Một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người nhắc tới chính là tảo xoắn.

Tảo xoắn Spirulina là một loại vi sinh vật có hình xoắn sống trong nước mà người ta quen gọi là Tảo xoắn với tên khoa học là Spirulina platensis. Đây là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người. Nó mang lại nhiều giá trị, đặc biệt là trong việc phục hồi sức khỏe, giải quyết vấn đề về suy dinh dưỡng cũng như giúp tăng cân hiệu quả.

tao-xoan
Tảo xoắn có tác dụng tăng cân

Thành phần dinh dưỡng của tảo spirulina

Các phân tích cho biết thành phần dinh dưỡng của sinh khối Tảo là Protein: >52%,;Độ ẩm <7.0%; Chất khoáng: <14%; Tổng số carotenoid: >5000 mg/kg; Beta-carotene (tiền vitamin A): >2250 mg/kg; sắc tố Zeaxanthin: 3000 mg/kg; sắc tố C-phycocyanin: 8.0%; Phycocyanin (thô): >17.3%; Vitamin B12: 3000 mcg/kg; Vitamin K: 20mg/kg

Đáng chú ý là ở chỗ sinh khối này chứa tới 50- 62% protein với đủ các loại acid amin cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra còn chứa phong phú vitamin B12 . Beta-carotene , xanthophyll và nhiều nguyên tố khoáng. Các nhà khoa học đã phân lập thuần chủng để tiến hành nuôi cấy chúng ở quy mô công nghiệp nhằm tạo ra các viên nén tảo xoắn Spirulina. Để biết thêm thông tin về tảo Spirulina này, các bạn có thể xem thêm tại đây!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*