Mối quan tâm của phụ nữ hiện đại khi mang thai là vừa chăm sóc thai nhi tốt vừa giữ gìn được nhan sắc. Như chúng ta biết, nỗi lo lớn nhất khi mang bầu là vấn đề da dẻ, đặc biệt là triệu chứng rạn da. Dù không gây đau đớn, nhưng rạn da có ảnh hưởng đến cảm xúc của chính bạn và người phối ngẫu. Vậy thì, có cách nào chống rạn da cho bà bầu?

Bổ sung collagen tự nhiên

Kết cấu da sẽ đứt gẫy, nếu lượng collagen bị suy giảm. Có nhiều loại thực phẩm cung cấp collagen phong phú như đậu nành, trái cây màu đỏ như cà rốt, cà chua; còn dưa leo, cần tây giàu vitamin A nên kích thích quá trình sản xuất collagen tốt hơn, các loại cá hồi, cá ngừ chứa nhiều omega 3 là nguồn để tổng hợp collagen.

chua-ran-da

Uống nhiều nước

Các mô liên kết dưới da bi căng giãn quá mức khiến collagen và elastin bị đứt vỡ và làm da bị rạn

Lượng nước trong thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ mềm mại, đàn hồi của da. Nếu để cơ thể thường xuyên mất nước, da sẽ khô, cấu trúc da dễ bị phá vỡ dẫn đến rạn nứt. Đối với thai phụ thì một ngày cần 3-4 lít nước.

Cho da “ăn” vitamin

Chế độ ăn cần đảm bảo đủ protein, kẽm, vitamin E, vitamin C, vitamin A sẽ giúp da tránh bị lão hóa, xỉn màu và có độ đàn hồi hơn. Điều này giúp cho quá trình tổng hợp collagen và quá trình hydrate hóa của da được duy trì. Vì thế, bổ sung đầy đủ vitamin là cách tốt giúp da khỏe mạnh. Nhưng bạn nên chọn cách bổ sung vitamin bằng thực phẩm hơn là dùng viên uống. Các thực phẩm giàu vitamin là khoai lang, hoa quả, các loại hạt, dầu thực vật, rau xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*