Để trẻ có thể ăn nhiều hơn thì hay nhất chính là người mẹ có thể nấu những món ăn ngon hấp dẫn con. Hãy thử những mẹo nấu ăn ngon sau đây để kích thích trẻ ăn nhiều. Nó sẽ kích thích tính thèm ăn của trẻ rất tốt đó nhé!

1/ Làm nước sốt, chấm đi kèm

mẹo nấu ăn ngon
Làm nước sốt, chấm đi kèm

Món ăn sẽ trở nên quyến rũ hơn đối với các bé nếu trẻ được chấm chúng trong loại nước sốt ngon. Chấm nước sốt cũng giúp thức ăn mềm mại và dễ ăn hơn  đối với trẻ. Nhiều em bé ghét ăn rau xanh nhưng nếu có nước sốt chấm kèm thì các bé có thể ăn rất hào hứng.

2/ Chiến thuật “bình mới rượu cũ”

Thay vì cho con uống canh trong bát, hãy thử để canh vào cốc như một món đồ uống. Thay vì cho bé ăn cơm với thịt như thường lệ, hãy thử nắm cơm lại thành từng nắm và cho thịt vào bên trong. Bé ghét ăn trái cây miếng thì mẹ có thể xay nhuyễn trái cây rồi để vào ngăn đá cho đông lại như kem.

3/ Thêm vị ngọt

Sườn nấu thường không hấp dẫn trẻ nhỏ bằng sườn xào chua ngọt, thịt rán có phết thêm chút mật ong sẽ hấp dẫn các bé hơn bình thường,… Trẻ nhỏ vốn hảo ngọt nên nếu muốn kích thích con ăn nhiều hơn, mẹ hãy biến tấu để món ăn có vị ngọt hấp dẫn.

4/ Làm món xiên

Vẫn là cùng một món ăn, nhưng nếu các miếng thức ăn được xiên lại thành que và đem chấm cùng nước sốt, trẻ sẽ hào hứng hơn rất nhiều. Hầu hết mọi em bé đều yêu thích các món xiên.

5/ Gia tăng hương vị cho món ăn

Hầu như tất cả trẻ em đều ghét thức ăn có vị nhạt nhẽo. Vì thế, mẹ hãy chú ý trong quá trình nấu nướng làm sao để gia tăng hương vị cho món ăn thật kích thích giác quan của bé. Thêm bơ để món ăn thơm hơn, thêm hành, mùi, rau răm,… nếu trẻ ăn được rau thơm, làm các món rán hoặc chiên xù vì trẻ thường thích vị giòn tan,…

6/ Đặt thức ăn nhỏ trong đĩa lớn

Vẫn cùng một lượng thức ăn nhưng nếu đặt trong bát/đĩa thật lớn, trẻ sẽ có cảm giác mình không phải ăn nhiều, vì thế mà trẻ sẽ hoàn thành chỗ thức ăn đó nhanh chóng.

7/ Trang trí bắt mắt

Nếu các miếng thức ăn được cắt tỉa thành hình hoa lá, con vật đẹp mắt hoặc có nhiều màu sắc rực rỡ, chắc chắn bé biếng ăn đến đâu cũng muốn nếm thử. Vì thế, mẹ đừng quên đầu tư về mặt hình thức cho bữa ăn sinh động, kích thích trẻ thèm ăn.

Với những mẹo nấu ăn sau đây, bạn có thể giúp con mình ăn nhanh và nhiều hơn. Nhưng điều đó không có lí do gì để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ cả. Nếu món ăn không đủ dinh dưỡng thì trẻ vẫn thiếu chất. Vậy nên bạn có thể dùng tảo xoắn. Thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng và nó giúp trẻ phòng chống suy dinh dưỡng. Bạn có thể xem thêm loại tảo này tại đây: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*