Mizuki Park – cánh đồng cá Koi lần đầu xuất hiện tại TP.HCM được đánh giá là điểm “sống ảo” vi diệu với giới trẻ miền Nam và nhất là…các đôi tình nhân muốn có những khung cảnh siêu lãng mạn đấy nhé.

Bạn có biết vì sao cá koi lại được yêu thích tới vậy không? Nếu là một fan của đất nước mặt trời mọc hẳn bạn sẽ biết cá koi Nhật Bản được mệnh danh là “quốc ngư” tại đất nước này. Từ koi theo tiếng Nhật là cá chép, từ đồng âm khác nghĩa là tình yêu, yêu mến. Bắt nguồn từ truyền thuyết vượt vũ môn nên cá koi được xem là một biểu tượng cho ước vọng, lòng kiên trì và sức mạnh.

Mizuki Park: Vi diệu với cánh đồng cá Koi duy nhất tại miền Nam

Tại Nhật Bản có hẳn một ngày lễ hội mà cả nước treo rợp trời cá koi. Nguyên bản ngày lễ này là ngày Koinobori, hay còn gọi là Tango no Sekku – ngày của các bé trai. Trong ngày này, những nhà có con trai sẽ treo cờ cá koi đầy màu sắc trên mái nhà vì nó là biểu tượng cho những bé trai khoẻ mạnh thông minh.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, vì từ đồng âm của koi còn là “tình yêu”, “yêu mến” nên ngày lễ này cũng trở thành “duyên cớ” tác hợp cho các cặp đôi. Nam thanh, nữ tú Nhật Bản thời xưa vốn trọng lễ giáo và sống khép mình sẽ có cơ hội gặp gỡ khi đi dã ngoại ngắm diều cá koi cùng bạn bè. Nhũng chiếc diều cá koi rực rỡ kể từ đó vô tình trở thành vật chứng may mắn cho tình yêu đôi lứa. Nếu quan tâm tới văn hoá Nhật, không khó để bắt gặp hình ảnh lãng mạn trên cả ngôn tình lấy bối cảnh chính giữa cánh đồng cá koi tuyệt đẹp.

Mizuki Park: Vi diệu với cánh đồng cá Koi duy nhất tại miền Nam

Đấy, nếu hoa anh đào là quốc hoa của Nhật thì cá Koi được xem là quốc ngư của đất nước mặt trời mọc. Thử nghĩ xem, chỉ cần một lần được chứng kiến cảnh sắc cả một bầu trời rợp sắc với những lá cờ cá koi đầy màu sắc thì thật tuyệt, đúng không nào. Nhưng chắc chắn bạn không cần phải đợi tới lúc sang tới tận Nhật Bản đâu nhé bởi “cánh đồng cá koi” chuẩn bị đổ bộ tại khu đô thị Mizuki Park Sài Gòn rồi.

Mizuki Park: Vi diệu với cánh đồng cá Koi duy nhất tại miền Nam

“Cánh đồng cá Koi” sắp đổ bộ tại khu đô thị Mizuki Park Sài Gòn vào tháng tình yêu năm nay hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến thú vị, nhiều niềm vui lẫn giá trị tinh thần dành cho không chỉ giới trẻ mà cả các gia đình đến vui chơi tham quan. Phải nói là lâu lắm rồi mới có một khu ăn chơi sống ảo vi diệu thế này. Mách nước cho bạn tip nhỏ để sống ảo thành công tại “cánh đồng cá koi” đó là lập hội ngay để có đồng minh trẩy hội cùng. Khi tới, nhớ là phải mặc đồ “chất chơi”, thủ sẵn điện thoại/máy ảnh “ngàn chấm” để chộp ngay một album ảnh ảo diệu mang về sống ảo nhé.

kenh14.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*