Bệnh ung thư máu tuy ít gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Nếu không cẩn thận, các bạn có thể mắc bệnh khi làm những việc sau đây.

Tiếp xúc với bức xạ radon

ung-thu-mau
Tiếp xúc với bức xạ radon

Các chuyên gia cho biết, nếu có tiếp xúc trong một thời gian dài với nồng độ bức xạ có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư máu. Ví dụ như những người tiếp xúc với các vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản có tỷ lệ cao mắc bệnh UT máu hơn những người bình  thường.

Những người đã được điều trị ung thư với xạ trị trước đó có nguy cơ cao của bệnh UT máu. Xạ trị sử dụng những tia năng lượng cao hơn bình thường của  bức xạ. tuy nhiên, nguy cơ này là rất nhỏ so với các nguy cơ đối với sức khỏe của bạn nếu không điều trị các bệnh ung thư.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có sự gia tăng nguy cơ mắc UT máu ở trẻ em nếu người mẹ chụp X- quang trong khi mang thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh chụp X- quang để không làm tổn hại đến thai nhi.

Radon là một khí phóng xạ tự nhiên. Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh radon làm tăng nguy cơ ung thư máu. Tuy nhiên, cũng có một vài nghiên cứu cho rằng tiếp xúc với radon tăng nguy cơ bệnh bạch cầu. Vì vậy, vấn đề này hiện nay vẫn đang được nghiên cứu thêm.

Tiếp xúc với Benzene

Tiếp xúc với các hóa chất benzene trong môi trường làm việc trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu cấp tính. Benzen có trong ô nhiễm giao thông tuy nhiên mức độ không cao để có thể có nguy cơ mắc ung thư máu. Ngoài ra còn có benzen cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá.

Hút thuốc

ung-thu-mau
Việc hút thuốc lá dể gây ung thư máu

Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư máu. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng hút thuốc lá tăng gấp đôi hoặc gấp ba nguy cơ bệnh UT máu. Nguy cơ có thể giảm thiếu nếu bạn ngừng hút thuốc lá bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là khi còn trẻ. Hút thuốc có thể chiếm đến 17 trên tổng số 100 trường hợp bệnh ung thư máu.

Do di truyền

Một số điều kiện di truyền, như thiếu máu  có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư máu. Trẻ em bị hội chứng Down có nhiều khả năng mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hơn những đứa trẻ khác.

Để phòng ngừa ung thư máu, bạn có thể dùng các thực phẩm thuốc Fucoidan Nhật Bản. Đây là thuốc có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh cho người ung thư. Bạn có thể sử dụng nó để ngừa ung thư. Nó đã được các nhà khoa học chứng nhận về khả năng tuyệt vời đó. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://ehospital.vn/fucoidan-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-fucoidan-nhat-ban-14044.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*