Nhiều người tìm mọi cách để hạ sốt kể cả áp dụng kinh nghiệm dân gian, truyền miệng như dùng cồn lau người mà không kịp xem xét. Mời bạn tham khảo những cách hạ sốt nguy hiểm đến tính mạng qua bài viết sau đây:

141920_ha-sot-2

Truyền dịch hạ sốt

Nhiều người bị sốt liền nghĩ ngay đến truyền dịch với mục đích bù điện giải. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thậm chí mất mạng do sốc phản vệ trong khi truyền dịch.

Tỷ lệ người bị sốc do truyền dịch không cao nhưng vẫn có thể xảy ra. Truyền dịch chỉ phát huy tác dụng trong những trường hợp như sốt quá cao, nôn nhiều gây mất nước, đi ngoài mất nước. Lạm dụng việc truyền dịch khi không có chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm.

Lạm dụng thuốc tùy tiện

Việc lạm dụng các loại thuốc như Paracetamol, Aspirin để hạ sốt hoặc dùng thuốc tùy tiện không thể lường hết các nguy cơ. Lạm dụng paracetamol có thể gây ngộ độc. Aspirin có nhiều tác dụng phụ như gây viêm loét dạ dày, suy hô hấp, gây co thắt phế quản, hại thận.

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh là cách hạ sốt khá phổ biến, nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, biện pháp chườm đá hạ sốt được Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo không sử dụng vì có thể gây bỏng lạnh, suy hô hấp.

Hi vọng qua bài viết những cách hạ sốt nguy hiểm đến tính mạng chúng tôi chia sẻ đến bạn có thể phòng và tránh nhé.

Mời bạn tham khảo thông tin thuốc hạ sốt sau đây: Paracetamol

Tin hữu ích:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*