Nổi tiếng là xứ sở của chùa tháp, Campuchia hấp dẫn du khách với hoàng cung tráng lệ, những ngôi chùa cổ kính và Angkor Wat huyền bí. Dưới đây là Những điều cần nhớ khi đi du lịch Singapore.

Thời gian

Đất nước Campuchia sát gần với biên giới Việt Nam, do vậy thời tiết cũng khá giống với miền Nam, có 2 mùa mưa và nắng. Tuy nhiên, khí hậu ở đây nóng bức hơn. Vì thế nếu du lịch đến xứ sở Chùa Tháp nên tránh những tháng nắng gay gắt.

Cam_nang_bo_tui_cho_chuyen_du_lich_1


Chuẩn bị hành lý

Để khám phá đất nước xinh đẹp này, tốt nhất bạn nên có một đôi giày đế mềm, quần áo mang theo phải tiện lợi, thoáng mát. Nên lưu ý mang quần áo kín đáo khi vào thăm các chùa chiền, đền thờ và mang theo áo mưa nhẹ, ô đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Di chuyển

Bạn có thể lựa chọn phương tiện bằng máy bay, tuy nhiên, du lịch bằng đường bộ cũng đem lại những trải nghiệm khó quên. Từ Sài Gòn, có nhiều hãng xe khách đến Campua chia như Mekong Express, Mai Linh, Sapaco, hay một số xe của Campuchia với giá trung bình từ 15-18 USD/1 chiều , đặc biệt là dịch vụ xe Limo Bus 5 sao của NagaWorld nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Bạn có thể theo hành trình Sài Gòn – Phnom Penh hay Sài Gòn – Siêm Riệp.

Cam_nang_bo_tui_cho_chuyen_du_lich_2

Nếu từ Hà Nội, du khách có chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Phnom Penh hay Siêm Riệp , HCM – PNP cũng giống vậy với giá dao động từ 260-285 USD/2 chiều.

Tại các thành phố ở Campuchia, không có nhiều taxi. Thay vào đó, phương tiện đi lại chủ yếu là xe tuk tuk (loại xe lam 3 bánh) khá thuận tiện để di chuyển, giá cũng khá rẻ khoảng 2 tới 4 USD cho 4 tới 6 người 1 chuyến. Nếu muốn tự khám phá, bạn có thể thuê xe đạp hoặc đi xe ôm, tuy nhiên nên có sẵn bản đồ trong tay.

Tiền tệ

Bạn dùng USD là tiện nhất và nên có nhiều USD lẻ. Cũng có thể dùng tiền Ria nhưng nếu đi bằng đường bộ nên đổi ngay ở khu vực cửa khẩu, khi về có thể đổi lại. Nhưng nên nhớ là đừng đổi tiền từ USD sang Ria, tỷ giá sẽ thấp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tiền Việt ở một số nơi. Đồng USD vẫn phổ biến nhất ở đất nước Chùa Vàng.

Lưu trú

Cũng giống như ở Việt Nam, nhà nghỉ hay khách sạn ở Campuchia khá phổ biến. Tuy nhiên bạn nên tham khảo và đặt phòng trước, tránh trường hợp tới nơi rồi và phải trả một mức phí cao. Giá trung bình của khách sạn 3 sao tới 5 sao của Campuchia giao động từ 30-60 USD cho 1 phòng tiêu chuẩn hoặc phòng deluxe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*