Với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ phần nào hổ trợ thêm cho quá trình tăng cân diễn ra tốt hơn và nhanh hơn. Những mẹo này đơn giản nên bạn chỉ cần để ý là có thể thực hiện được thôi nhé!

1/ Nhai thật kỹ đồ ăn

tăng cân
Nên ăn chậm và nhai kỹ

Đây là thói quen giúp bạn ăn uống ngon miệng và giúp thức ăn mềm nát, dạ dày dễ dàng hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Đây cũng là lý do để giải thích tại sao ăn nhiều không tăng cân. Bởi khi ăn nhiều nhưng ăn vội vàng, không nhai thức ăn kỹ, dạ dày không thể tiếp nhận hết được, đào thải chúng ra ngoài lại, cơ thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng nên khó lòng mà tăng cân thành công.

Vì vậy, bạn cần ăn chậm nhai kỹ khi ăn nhé!

2/ Ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng

tăng cân
Ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng

Những thực phẩm bổ dưỡng dành cho người béo như thịt bò, thịt gà, hải sản, ngũ cốc… Nếu muốn tăng cân bạn không thể thiếu những thực phẩm này có trong thực đơn tăng cân hằng ngày. Chúng không những giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể còn cung cấp một lượng lớn calo để nhanh chóng đẩy cân nặng lên nhanh.

Vậy bạn đã biết làm thế nào để tăng cân hiệu quả chưa nào? Muốn tăng cân bạn có thể áp dụng bữa ăn theo công thức 70/20/10 trong đó 70% là protein, 20% là tinh bột, 10% là chất béo tốt.

3/ Không uống nước trước bữa ăn và trong khi ăn

Bởi vì nước sẽ khiến bạn nhanh no, ăn ít lại, đồng thời nó còn là nguyên nhân khiến bạn ăn không ngon miệng. Nếu trong bữa ăn có canh, bạn nên ăn canh sau cùng nhé! Ăn xong khoảng 15 phút thì mới nên uống nước.

4/ Nên ăn khuya

tăng cân
Nên ăn khuya để tăng cân

Đây cũng là tuyệt chiêu dành cho những người gầy muốn tăng cân nhanh. Vì buổi tối là thời gian con người ít hoạt động nhất, ăn khuya giúp giữ lại một lượng lớn calo trong cơ thể nên nó dễ dàng giúp đẩy cân nặng lên hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ăn khuya quá gần giờ ngủ nhé! Ăn quá no sẽ khiến bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon, điều này ảnh hưởng đến quá trình tăng cân đấy!

5/ Dùng thực phẩm giàu protein

Bạn có thể dùng nhiều thực phẩm giàu protein như thịt bò, đậu nành để giúp cơ thể tăng cân. Nhưng hay nhất nên dùng thực phẩm thật nhiều protein để nó bù trừ vào hoạt động thường ngày của bạn. Một thực phẩm giàu protein nhất hiện nay trên thế giới là Tảo Mặt Trời. Đây là thực phẩm được nhiều người ở Mỹ và các quốc gia khác sử dụng. Bạn có thể tham khảo tại link sau: http://taomattroi.top/uong-tao-mat-troi-co-tang-can-khong.html

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*