Trước những chuyển biến thất thường của thời tiết, bạn nên có cách chăm sóc tóc khác hơn và tránh làm những điều gây hại cho tóc. Những thói quen sau đây có thể làm tóc bạn hư tổn vào màu lạnh nhé!

1/ Gội đầu thường xuyên mỗi ngày

chăm sóc tóc
Thường xuyên gội đầu

Gội đầu mỗi ngày là quan niệm sai lầm chị em mắc phải khi chăm sóc tóc. Chất dầu tự nhiên sẽ mất dần nếu bạn chà mạnh da đầu trong khi gội. Chỉ thực hiện điều đó khi tóc có dấu hiệu nhờn và bết dính. 2 – 3 ngày một lần là công thức làm sạch lý tưởng dành cho mái tóc.

2/ Tỉa tóc cho tóc nhanh dài

Điều đó không hoàn toàn đúng với mái tóc hư tổn. Tỉa tóc chỉ có tác dụng ngăn ngừa chẻ ngọn chứ không kích thích tóc mọc nhanh. Chăm sóc và cung cấp dưỡng chất cho da đầu là phương pháp hiệu quả giải quyết vấn đề này.

3/ Thay đổi dầu gội

Dùng mãi một loại dầu gội không có tác dụng bảo vệ cho mái tóc. Bạn có thể sử dụng phong phú các loại sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Tuy nhiên, đừng nên thay thế nếu dầu gội cũ đã là sự lựa chọn hoàn hảo.

4/ Dùng nước lạnh cho tóc sáng

Điều này chỉ đúng một nửa khi áp dụng trong thực tế. Nước lạnh phát huy tác dụng không đáng kể trên màu tóc tự nhiên. Do đó, bạn không phải gội đầu thường xuyên với nước lạnh. Thỉnh thoảng làm sạch với nước ấm giúp tăng lưu thông và dẫn truyền dinh dưỡng trên nang tóc.

5/ Nhổ tóc bạc

chăm sóc tóc
Nhổ tóc bạc

Động tác trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Tuy nhiên, kích thích trên da đầu gây hại đến nang tóc mới phát triển. Do đó, hãy áp dụng lượng nhỏ thuốc nhuộm nếu bạn phát hiện mái tóc có dấu hiệu ngả màu.

6/ Gội đầu thật kỹ

Với các động tác: cọ, chà xát, gãi mạnh và lặp lại đến khi xả tóc là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề về tóc. Hãy từ bỏ thói quen gây hại nếu bạn quan tâm đến mái tóc thương tổn của mình. Hãy thoa, massage và tận hưởng cảm giác khoan khoái khi gội đầu trong những lần sau, bạn nhé.

7/ Ánh nắng mặt trời làm hỏng tóc

Da đầu cực kỳ nhạy cảm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Các nang tóc trở nên khô và dễ gãy khi bạn để đầu trần khi ra đường trong mùa hè. Dầu dưỡng và bóng tóc là sản phẩm an toàn và dễ sử dụng trong những ngày nắng gắt.

7 thói quen sau đây có thể làm tóc bạn hư tổn rất nhiều. Hãy thử dùng dầu gội Megumi để tóc bạn có thể khỏe mạnh bồng bền và không bị rụng tóc. Đây là dầu gội thảo dược nên rất an toàn cho da đầu nhé!

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*