Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị căn bệnh này, tuy nhiên hiệu quả đem đến thì không cao, có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Phương pháp châm cứu trị bệnh ù tai là phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả mà lại an toàn.

benh-u-tai 1

=> Tham khảo: Nguyên nhân triệu chứng bệnh: Ù tai

Châm cứu được thực hiện dựa trên nguyên tắc là dùng kim châm tác động, kích thích lên huyệt vị trên cơ thể nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết và giải trừ bệnh tật. Trong phương pháp châm cứu trị bệnh ù tai này, người thầy thuốc sẽ sử dụng hai cách thức là: thủy châm và nhĩ châm.

– Thủy châm: Người châm cứu sẽ lấy huyệt: B1, nôvôcain, mỗi lần 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5 tiêm. Người già dùng Nôvôcain 1 cm3 (trước khi tiêm phải thử phản ứng). Hai huyệt thay nhau sử dụng 3 ngày 1 lần, 10 lần là 1 liệu trình.

– Nhĩ châm: Huyệt thường dùng là: Nhĩ, Nội nhĩ, thần môn, thận, nội phân bí và chẩm.

Phương pháp này người châm cứu sẽ dùng mỗi ngày châm 1 lần, kích thích vừa phải, từ 10 – 15 lần 1 liệu trình.

Với phương pháp châm cứu này, người bị bệnh ù tai tùy tình trạng nặng hay nhẹ mà có thể từ 2 tháng đến nửa năm là bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Phương pháp châm cứu trị bệnh ù tai đã thực sự đem lại một đôi tai khỏe mạnh cho rất nhiều người. Nếu như bạn đang mắc phải căn bệnh này thì đừng ngần ngại thử xem nhé. Chúc các bạn sức khỏe.

Tin hữu ích:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*