Nếu con bạn đang trong tình trạng thiếu ăn, còi cọc thì áp dụng các biện pháp sau đây sẽ giúp cho bạn phần nào giải quyết được tình trạng trên.

Luôn đa dạng các món cho trẻ

tac-dung-cua-tao-xoan
Đa dạng món ăn cho bé

Để giúp bé tăng cần đều và có được cơ thể cân đối khỏe mạnh, trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, mẹ không nên duy trì một món ăn quá lâu mà nên đa dạng cho bé bằng những món mà bé thích. Bởi vì, việc phải ăn quá lâu một món ăn, sẽ khiến trẻ nhanh bị chán ăn hay thậm chí không có thói quen với các đồ ăn khác.

Các mẹ có thể tham khảo để từ một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng cho con. Bên canh đó, các mẹ hãy khéo léo cho trẻ chuyển dần sang những món ăn giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữ món ăn trẻ yêu thích và món ăn bạn thêm vào. Việc làm này chính là cách tăng cân hiệu quả cho trẻ, bởi sau một thời gian, các bé sẽ làm quen được với nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Cho trẻ vận động thường xuyên

Cho trẻ vận động thường xuyên không chỉ là bí quyết giúp trẻ khỏe mạnh hơn, có được cơ thể dẻo dai mà còn là cách tăng cân nhanh chóng cho con. Bởi khi được vận động, trẻ sẽ nhanh chóng có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và cơ thể hấp thu tốt dưỡng. Do đó, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ vận động thường xuyên để luyện tập cho cơ thể năng động, nhanh nhẹn.

Cho trẻ uống thêm nước trái cây, nước lọc, sữa

Muốn con yêu có thể phát triển khỏe mạnh về thể chất, trí tuệ, cha mẹ hãy cho trẻ sử dụng thêm nước trái cây, nước lọc, sữa hàng ngày. Với trẻ từ 1 -5 tuổi, các mẹ cần cho bé uống thêm 60% là sữa (sữa mẹ, mẹ tươi, sữa công thức), 30% nước lọc, 10% nước trái cây, ….

Trong đó, sữa và hoa quả hai thức uống lành mạnh giúp trẻ tăng cân hiệu quả mà mẹ nên bổ sung hàng ngày, sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon đồng thời cung cấp vi chất cho cơ thể.

Ngoài ra, có một cách khác giúp trẻ tăng cân mà rất an toàn, có thể kết hợp trong các bữa ăn hằng ngày, đó là cho trẻ dùng tảo xoắn Spirulina. Tảo xoắn Spirulina có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin…rất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ thiếu sữa mẹ. Hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phong phú có thể phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng một cách hiệu quả, và cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn. Chính vì sự giàu dinh dưỡng trong tảo mà tác dụng của tảo xoắn giúp tăng cân tự nhiên rất hiệu quả.

tac-dung-cua-tao-xoan
Tảo xoắn giúp tăng cân

Hàm lượng protein trong tảo Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương.

Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg.

Chính sự giàu dinh dưỡng đó, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con mình sử dụng bởi tác dụng của tảo xoắn cực kì tốt cho trẻ em các mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*