Nhân sâm linh chi ngâm rượu là sản phẩm được chiết ra từ những tinh chất từ các sản phẩm nấm linh chi và sâm Hàn Quốc – đây đều là những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn phương pháp ngâm rượu nấm linh chi và sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu theo dõi nội dung dưới đây nhé!

1. Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc

Không giống với nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong được các chị em ưa chuộng thì nhân sâm ngâm rượu lại là thức uống ưa thích của cánh mày râu. Sâm Hàn Quốc ngâm rượu không hề phức tạp và điều quan trọng nhất để có được bình rượu nhân sâm ngon chính là lựa chọn được củ nhân sâm tốt và rượu ngon. Để ngâm rượu thì các bạn có thể lựa chọn nhân sâm khô hoặc là những củ nhân sâm tươi, nhân sâm tươi thì nên lựa chọn những củ sâm 6 năm tuổi bởi đây là thời điểm mà hàm lượng dinh dưỡng có trong nhân sâm tốt nhất.

Ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc
Ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc

Ngâm rượu nhân sâm khô hoặc nhân sâm tươi cũng không có gì là khác biệt. Và ở đây, phương pháp mà chúng tôi giới thiệu đến bạn chính là cách chiết dịch: ngâm củ nhân sâm thành 3 lần. Và sau mỗi lần thì chiết dịch rượu sâm ra, đến cùng rồi các bạn tổng hợp chiết dịch từ 3 lần ngâm rồi ngâm tiếp thêm 1-2 tuần nữa là được. Với cách thực hiện như trên thì các bạn sẽ có được chiết xuất toàn bộ dinh dưỡng từ nhân sâm.

>> Xem thêm: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ với các loại bệnh

2. Cách ngâm rượu nấm linh chi

Không chỉ có nhân sâm mà nấm linh chi ngâm rượu cũng rất là hiệu quả. Bởi đây là một trong những sản vật của thiên nhiên rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều để ngâm rượu. Đặc biệt, nấm linh chi khi kết hợp với các loại thảo dược khác sẽ tạo thành một loại thức uống có lợi cho sức khỏe.

Ngâm rượu linh chi long nhãn

100g nấm linh chi, 50g long nhãn, 100g hà thủ ô, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 100g hoàng tinh chế, 25g trần bì, 50g đương quy, 25g phục linh, 50g thục địa, 25g sơn dược, 25g đại táo. Tất cả các nguyên liệu trên tán thô rồi cho vào bình, sau đó đổ ngập rượu và ngâm trong thời gian khoảng 15 ngày. Tiếp đó các bạn thêm khoảng 500g đường phèn và 7 lít rượu vào ngâm tiếp.

Ngâm rượu nấm linh chi Ngâm rượu nấm linh chi
Ngâm rượu nấm linh chi

Rượu nấm linh chi long nhãn rất tốt cho sức khỏe và mỗi ngày các bạn chỉ nên uống từ 15-20ml, ngày uống 2 lần sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

Nội dung trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách ngâm rượu nấm linh chi và nhân sâm Hàn Quốc cũng như là cách dùng hiệu quả để mọi người có thể dùng ngay tại nhà. Hãy dùng sản phẩm để thấy được tác dụng hiệu quả của sản phẩm bạn nhé.

>> Xem thêm: 

Tiêu diệt tế bào ung thư nhờ lá chùm ngây

Bệnh thần kinh có nên dùng đông trùng hạ thảo không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*