Quán ba tầng, không gian rộng rãi, thoáng mát với tường trắng, cửa kính sáng loáng, những bộ bàn ghế gỗ thanh mảnh, nhẹ nhàng… mang đến sự thoải mái cho thực khách.

Tham khảo:

a2

Để chế biến được món bánh canh nổi tiếng như hiện nay, hai “đầu bếp” Vĩnh Xương và Anh Tuấn phải mày mò học nghệ tận Sài Gòn. Nhưng do khẩu vị người miền Bắc thanh đạm hơn nên hai diễn viên phải mày mò chế biến lại trong cả tháng trời cho phù hợp. Bánh canh tại quán đã được tiết chế vị béo ngậy, vẫn thơm mùi nước dừa nhưng không bị quá ngấy.

a3(1)

Mỗi buổi sáng, một trong hai diễn viên phải tự đi chợ, chọn lựa những loại rau củ tươi ngon nhất làm nguyên liệu chế biến. Người còn lại sẽ vào bếp sơ chế nước dùng, được ninh hoàn toàn từ của quả theo công thức “bí truyền” riêng mà hai người đã phải thực hành rất lâu mới cho ra được công thức như ý.

Một bát bánh canh đầy đủ bao gồm sợi bánh canh mềm, dai, tròn trịa, thịt ghẹ gỡ hoặc để nguyên con, nấm rơm, trứng cút, tôm bóc vỏ cùng vài miếng chả cua trông rất đầy đặn và ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ được phục vụ kèm rổ rau sống, quất, tương cay và giấm tỏi ớt. Bánh canh mát, dễ ăn, không ngấy, thích hợp cả vào mùa đông lẫn mùa hè nên lúc nào quán của hai nam diễn viên cũng chật cứng khách.

Thực khách đến đây, ngoài việc được gặp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hà Nội, còn được phục vụ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khi quán đông khách, cả hai “ông chủ” cũng tính tiền, bưng bê, nấu nướng như nhân viên, ngày mưa bất chợt, khách quen còn được chủ quán tặng áo mưa mỏng để ra về…

Ngoài ra bạn tham khảo món : Cách làm lẩu cua biển ngon, cua rang tỏi Hồng Kông   và rất nhiều món ăn về cua biển mời bạn bấm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*