Như các bạn cũng đã biết thì thận là bộ phận phải chống lại rất nhiều độc tố trong quá trình lọc máu. Và đây là bộ phận khá nhạy cảm đối với các loại bệnh. Vậy có những phương pháp nào giúp chăm sóc, bảo vệ thận hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các phương pháp được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tập thể dục

Tập thể dục luôn đóng vai trò quan trọng. Với bất kể bộ phận cơ thể nào trên cơ thể, chìa khóa để giúp chúng hoạt động tốt cũng là tập thể dục. Vì vậy hãy biến tập thể dục thành thói quen thường xuyên của bạn.

Tập thể dục hàng ngày giúp bảo vệ thận
Tập thể dục hàng ngày giúp bảo vệ thận

2. Xét nghiệm

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên sau tuổi 30 giúp theo dõi sức khỏe của cơ thể. Hãy tư vấn bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm hàng năm để xem thận đang hoạt động như thế nào. Điều này thậm chí là rất quan trọng nếu bạn có tiền sử gia đình bị bệnh thận.

3. Kiểm soát chế độ ăn

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm nhưng bạn cần có một sự lựa chọn khôn ngoan. Hãy cố gắng lựa chọn thực phẩm sạch, loại đã chế biến không có hương liệu nhân tạo. Cố gắng tránh xa những loại thực phẩm đóng gói chế biến sẵn.

Kiểm soát chế độ ăn giúp bảo vệ thận
Kiểm soát chế độ ăn giúp bảo vệ thận

4. Kiểm soát huyết áp

Vì thận có liên quan tới việc điều chỉnh huyết áp nên cần phải kiểm soát huyết áp. Huyết áp cao có thể dẫn tới tổn thương thận.

5. Kiểm soát đường huyết

Tiểu đường và sức khỏe thận có liên quan mật thiết với nhau. Những bệnh nhân tiểu đường mức cao thường gặp các vấn đề về thận. Việc duy trì lượng đường huyết lành mạnh là một trong những cách duy trì sức khỏe thận.

Kiểm soát đường huyết để bảo vệ thận
Kiểm soát đường huyết để bảo vệ thận

6. Uống nhiều nước

Uống đủ nước đảm bảo cho thận hoạt động tốt. Uống quá ít nước khiến thận chịu nhiều áp lực không cần thiết dẫn tới các vấn đề sức khỏe.

7. Cai thuốc lá

Hút thuốc làm chậm lưu thông máu tới thận, có thể gây ra tình trạng bất lợi cho hoạt động cơ thể. Cai thuốc lá sẽ cho phép máu lưu thông tới thận và do đó làm cho các bộ phận khác của cơ thể hoạt động tốt hơn

Bỏ thuốc lá giúp bảo vệ thận
Bỏ thuốc lá giúp bảo vệ thận

8. Không dùng thuốc không kê đơn

Bạn không phải là bác sĩ hay nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc. Nếu bạn phải dùng thuốc, trước tiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn không thể biết thuốc nào có thể gây ra những tác động gì.

Trên đây là 8 biện pháp chăm sóc, bảo vệ thận hàng đầu các bạn nên tìm hiểu và áp dụng để bảo vệ thận luôn được khỏe mạnh. Và bên cạnh các biện pháp này thì chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các loại thảo dược tự nhiên. Và đông trùng hạ thảo là loại thảo dược bảo vệ thận tuyệt vời. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn xem thêm tại: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh nhân thận.

>> Xem thêm: 

3 nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư dạ dày

Điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*